Các cách gắn biển số xe ô tô không lo bị rơi dọc đường

Tưởng rằng hy hữu nhưng thực tế đã có không ít chủ xe ô tô bị vướng vào tình huống “dở khóc dở cười” khi biển số rơi mất lúc nào không hay.

Những thông tin cần biết về biển số xe

Có 2 loại biển số đối với xe ô tô đó là biển số trước và biển số sau. Trong hai loại này sẽ có một loại dài hơn và một loại ngắn hơn. Loại dài hơn có chiều dài 47cm, chiều cao 11cm. Loại ngắn hơn có chiều dài là 28cm và chiều cao 20cm. Chủ xe có thể tự do quyết định lắp biển nào phía trước, biển nào phía sau với điều kiện phải phù hợp với vị trí lắp đặt biển số mà xe đã thiết kế.

Hãy lắp biển số xe phù hợp với xe

Hãy lắp biển số xe phù hợp với xe

Với những dòng xe không được thiết kế để lắp 2 loại biển khác nhau thì chủ xe có thể lắp 2 biển cùng 1 loại như 2 biển dài hoặc 2 biển ngắn. Chi phí cho việc đổi lại biển số hoàn toàn do chủ xe chịu.

Các cách gắn biển số xe ô tô

Sử dụng kéo dính

Đây là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất trong số các cách gắn biển số xe ô tô. Tuy nhiên hiệu quả mà cách thức này lại không cao. Sau một thời gian sử dụng xe, chất keo sẽ bị mất tác dụng kết dính khiến biển số dễ rơi. Khi lái xe qua đường ngập nước, nếu ngâm nước quá lâu chất keo cũng có thể không còn độ dính.

Khoan lỗ bắt vít để giữ biển số

Cách làm này sẽ khiến biển số không được đẹp nhưng lại là một biện pháp vô cùng hiệu quả để giữ chắc biển số không bị rơi. Thông thường, người ta sẽ khoan lỗ ở vị trí ba-đờ-sốc trước/sau. Tuy nhiên đối với những chiếc xe ô tô quá cũ, ba-đờ-sốc có thể rơi ra khi có sóng nước tác động. Vì vậy chủ xe khi lựa chọn phương pháp này hãy kiểm tra ba-đờ-sốc trước.

Chủ xe có thể lựa chọn nhiều cách để giữ biển số xe

Chủ xe có thể lựa chọn nhiều cách để giữ biển số xe

Gắn biển số vào lưới tản nhiệt

Hay còn gọi là gắn biển số vào mặt ca-lăng. Ca-lăng là bộ phận gắn trên vỏ xe thông qua một chiếc chốt nhựa. Tuy nhiên nếu sử dụng cách này thì cần chú ý không để xe bị va chạm với những xe khác vì ca-lăng dễ bị bung ra.

Gắn biển số vào lưới tản nhiệt

Gắn biển số vào lưới tản nhiệt

Gắn thêm giá đỡ biển số xe

Giá đỡ biển số xe rất cần thiết để đảm bảo biển số không bị rơi. Biện pháp này được cho là hiệu quả nhất trong số các cách giữ biển số không bị rơi. Tuy nhiên hiệu quả của nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào thiết kế của từng hãng xe. Một số hãng xe đã thiết kế sẵn lỗ bắt vít ở vỏ của chiếc xe. Trong khi đó một số hãng xe khác sử dụng chốt nhựa mềm để giá đỡ và vỏ xe liên kết được với nhau. Khi lắp giá đỡ, chủ xe nên tìm hiểu kĩ loại giá đỡ, cách lắp đặt bởi có rất nhiều trường hợp cách lắp không hợp lý, lắp không chặt nên khi gặp ngập lụt với nhiều đợt sóng mạnh thì biển số vẫn bị rơi ra ngoài.

Chú ý gia cố chắc chắn biển số

Chú ý gia cố chắc chắn biển số

Xem thêm Hướng dẫn cách xin cấp lại biển số xe ô tô bị mất

Khi gắn biển số xe, chủ xe nên tìm hiểu kĩ về những biện pháp giữ biển số phù hợp với chiếc xe của mình. Khi gắn biển hãy sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tăng hiệu quả giữ biển số của xe. Trước mỗi hành trình, chủ xe nên kiểm tra lại tổng thể xe và cả biển số để xem biển có được gắn đủ chặt hay không. Việc rơi biển số sẽ khiến chủ xe gặp một số rắc rối, vì vậy không nên bỏ qua bước kiểm tra này.

Minh Duyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*