Ford trình làng hệ thống dẫn động 4 bánh mới

Mới đây, hãng xe nổi tiếng Ford đã trình làng hệ dẫn động 4 bánh mới trên xe Edge với ứng dụng trí thông minh nhân tạo vô cùng hiện đại và tiên tiến.

Theo những tin tức được công bố, hãng Ford sẽ tung mẫu xe crossover Ford Edge 2019 ra thị trường với cả hai hệ dẫn động: dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh. Không chỉ vậy, Ford đã mạnh tay ứng dụng công nghệ hiện đại về trí thông minh nhân tạo cho mẫu xe này, qua đó tăng khả năng điều khiển của máy tính trung tâm lên mức độ tối ưu.

Ford Edge 2019 với hệ dẫn động mới

Ford Edge 2019 với hệ dẫn động mới

Hãng Ford đã đặt một cái tên mới cho hệ dẫn động 4 bánh của chiếc xe này, đó là All Wheel Drive Disconnect (AWDD). Hệ thống này sẽ thu thập tín hiệu do các cảm biến khác nhau gắn trên xe truyền tới, sau đó tiến hành phân tích và quyết định về việc sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. All Wheel Drive Disconnect có ưu điểm lớn nhất là khả năng tính toán vô cùng nhanh nhạy. Nó có thể đưa ra quyết định về việc nên dẫn động 4 bánh hay 2 bánh chỉ trong vòng 10 mili giây.

Không chỉ vậy, ECU điều khiển cũng được kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển lực kéo nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng bánh xe bị trượt đi khi xe di chuyển trên cung đường trơn trượt. Kết nối với hệ thống điều khiển lực kéo, ECU sẽ phát hiện và ngăn chặn tình trạng trượt bánh khi xe đi vào địa hình trơn trượt. AI trên Ford Edge còn có khả năng nhận dữ liệu được truyền tới từ ABS và theo dõi nhiệt độ môi trường.

Hệ dẫn động 4 bánh mới của Ford Edge gia tăng sự an toàn khi xe di chuyển trên đường trơn

Hệ dẫn động 4 bánh mới của Ford Edge gia tăng sự an toàn khi xe di chuyển trên đường trơn

Đại diện của hãng Ford cho biết, hệ dẫn động 4 bánh mới này có cách hoạt động rất đơn giản, dựa theo các yếu tố quan trọng đối với xe trong tình hình hiện tại mà đưa ra quyết định. Điều đặc biệt đó là việc luận chuyển giữa hai loại dẫn động diễn ra thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, hệ dẫn động AWDD sẽ giúp xe sở hữu độ bám đường cao hơn đồng thời tiêu hao ít nhiên liệu hơn.

Xem thêm Công nghệ an toàn cao Co-Pilot360 của Ford có gì nổi bật

Không chỉ có hệ dẫn động mới, Ford Edge còn có nhiều tính năng vượt trội

Không chỉ có hệ dẫn động mới, Ford Edge còn có nhiều tính năng vượt trội

Không chỉ có hệ dẫn động mới, hãng Ford cũng áp dụng nhiều công nghệ ô tô hiện đại khác nhau để tối ưu hóa hoạt động của xe Edge như làm chậm tốc độ phun nhiên liệu, nan lưới tản nhiệt có khả năng đóng lại, tuần hoàn khí xả…

Minh Duyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*