Hướng dẫn chi tiết các bước đẩy nổ xe ô tô hết bình

Đẩy nổ là một trong những cách xử lý khẩn cấp khi gặp trường hợp xe ô tô bị tắt máy giữa đường. Tuy nhiên, để đẩy xe nổ nhanh cần phải đúng phương pháp.

Có 2 cách  xử lý xe ô tô hết bìnhĐầu tiên là câu điện ắc quy và thứ hai là đẩy nổ ô tô. Với câu điện ắc quy, bạn phải cần chuẩn bị một số thiết bị như dây câu điện ắc quy và xe khác trợ giúp. Trong khi đó, với cách đẩy nổ xe ô tô, bạn có thể tự lực hoặc kêu gọi thêm nhiều người phụ giúp. Tuy nhiên, trước khi đẩy nổ xe, bạn phải xác định được xe bạn là xe số sàn hay xe tự động. Bởi với cách đẩy nổ xe, bạn chỉ có thể sử dụng khi xe bạn có bàn đạp ly hợp. Ngoài ra, bạn cần có một số kiến thức ô tô về bàn đạp ly hợp để thực hiện việc ấy một cách trơn tru nhất. 

Một người không thể thực hiện việc đẩy nổ xe ô tôMột người không thể thực hiện việc đẩy nổ xe ô tô

Hướng dẫn để khắc phục sự cố xe ô tô đề không nổ bằng cách đẩy xe

Bước 1: Vặn chìa khóa để bật công tắc mở máy.

Vặn chìa khóa là bước đầu tiênVặn chìa khóa là bước đầu tiên

Bước 2: Trả số về N, sau đó đạp côn để đưa từ số N lên vị trí số chạy. Bạn có thể đặt ở số 1 hoặc 2. Thế nhưng, bạn nên đặt ở số 2 để có thể khởi động mượt mà và ổn định. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện việc đẩy xe ô tô. Bạn phải nhờ một người trợ giúp, có thể là người đi chung xe với bạn hoặc một người đi đường nào đó. Khi vận tốc đẩy đạt mức 10 – 20 km/h, bạn thông báo với người đang đẩy xe tránh khỏi xe để bạn nhả chân côn ra. Khi thực hiện động tác nhả côn, bạn cần đồng thời nhấn nhẹ chân ga. Lưu ý là không nên đạp sâu, có thể gây giật lắc hoặc không lên ga. 

Đông người đẩy xe sẽ giúp việc này nhẹ nhàng hơnĐông người đẩy xe sẽ giúp việc này nhẹ nhàng hơn

Xem thêm Hướng dẫn câu bình ắc quy ô tô đúng cách

Bước 4: Nếu đã thực hiện đúng các bước như trên, xe bạn sẽ nổ máy và bạn cần phải lái đi một đoạn để kiểm tra độ ổn định.

Minh Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*