5 lý do đàn ông nên chọn xe ô tô số sàn

Sành điệu, mạnh mẽ và đẳng cấp là những gì xe số sàn đem lại cho người sử dụng, nhất là với các “đấng nam nhi” muốn chứng tỏ bãn lĩnh của bản thân thông qua việc sử dụng và mua xe số sàn.

Mỗi cá nhân con người không ai không mang trong mình sự mong muốn được thể hiện, sự đánh thức bản lĩnh ngay từ trong tiềm thức. Nói nghe có vẻ quá khoa trương nhưng trong cuộc sống ngày nay, khi mà “đồng tiền đi liền với khúc ruột” thì việc chịu chi bao nhiêu cho các sản phẩm mà bản thân sử dụng dường như là một điều không quá khó nhận ra ở nhu cầu chung ngày nay, đặc biệt là “các bậc mày râu” thành công trong cuộc sống. Vậy để làm thế nào để thể hiện được đẳng cấp? Làm thế nào để có phong cách riêng ngay cả trong việc “chơi” xe ô tô? Những câu hỏi ấy tin rằng luôn thường trực trong lòng mỗi khách hàng, trong đó đáng kể nhất là các quý ông, quý anh yêu thích cảm giác mạnh.

Vì sao đàn ông nên chọn xe số sàn?

Vì sao đàn ông nên chọn xe số sàn?

Được điều khiển cần số bằng tay, sử dụng chân hoặc cần số lái bằng tay ở sát mặt sàn rồi dần dần thả ga cho xe lăn bánh theo trớn khi cần giảm tốc độ hay dừng lại… là những gì mà người lái xe có khả năng sử dụng hay điều khiển khi lái xe số sàn. “Phiêu” và đầu kịch tính, thú vị là trải nghiệm khi ngồi trên xe số sàn và “lướt” mà anh Trịnh Huỳnh An – một nhân viên chuyên kinh doanh ô tô này cho biết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, anh đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng khi cần mua xe số sàn.

Sau đây là 5 lý do một người đàn ông nên chọn xe số sàn:

1. Toàn quyền kiểm soát tốc độ

Người lái xe ô tô số sàn sẽ được toàn quyền sử dụng cũng như kiểm soát tốc độ của xe. Về cơ bản hộp số sàn của xe số sàn ô tô cũng “na ná” như xe mô tô hai bánh, hoàn toàn chịu sự điều khiển của người lái, và chân là “phương tiện” hỗ trợ khi lái loại xe này nhiều nhất. Chính điều này giúp cho người lái lẫn xe đều được đảm bảo an toàn ở mức tối thiểu.

Lái xe số sàn có thể toàn quyền kiểm soát tốc độLái xe số sàn có thể toàn quyền kiểm soát tốc độ

2. Tự chủ khi cầm lái

Trong quá trình lái xe, xe số sàn sẽ tạo ra nhiều cảm hứng lái xe hơn so với xe số tự động. Đối với xe số sàn, chân ga, chân côn, chân phanh và cần số đều do người lái tự làm chủ bằng hai chân, ấn hay nhã hoặc thả lỏng hay tăng tốc dều được. Việc tự chủ trong khi cầm lái, giảm hoặc tăng tốc độ đều được tự quyết đem lại cảm giác tự hào cho nam giới, nhất là với những chàng trai trẻ.

3. Cảm giác mạnh

Với xe số tự động, người lái xe sẽ không có được cảm giác mạnh như số sàn. Mà cảm giác này hầu như không một đấng mày râu nào muốn mất đi.

Xe số sàn đạt được trải nghiệm lái và cảm giác lái tốt hơn

Xe số sàn đạt được trải nghiệm lái và cảm giác lái tốt hơn

4. Chứng tỏ bản lĩnh

Xe số sàn được thiết kế với cấu tạo gồm 3 pedal, người lái lại chỉ có 2 chân để điều khiển, làm chủ. Do đó, điều khiển xe an toàn, tốc độ mà vẫn lưu thông nhanh trên đường thì các bậc nam nhi đã chứng tỏ được sức mạnh và một phần bản lĩnh của họ.

Xem thêm:

5. Tiết kiệm chi phí

Một vấn đề đáng lưu ý là chi phí cho việc sử dụng nhiên liệu của xe ô tô số sàn được đánh giá là rất thấp, tiết kiệm so với mức chi phí khi các bạn sử dụng cho xe số tự động. Vừa tiết kiệm, vừa lưu thông được với quãng đường dài hơn là điều lợi ích đáng để các bạn cân nhắc khi chọn sử dụng dòng xe này. Cảm giác làm chủ không ai không khích, làm chủ tốc độ khi lái xe càng quan trọng hơn đối với người lái. Đó chính là lý do những đấng mày râu nên chọn xe số sàn cho mình.

Sử dụng xe số sàn giúp tiết kiệm chi phí

Sử dụng xe số sàn giúp tiết kiệm chi phí

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, khá nhiều mẫu ô tô được phân phối cả 2 phiên bản số sàn và số tự động để người mua tuỳ ý lựa chọn như Toyota Vios, Hyundai Accent…

Thanh Hùng