Công nghệ Co-Pilot360 của Ford có gì đặc biệt?

Công nghệ Co-Pilot360 của Ford sẽ là nền tảng giúp hỗ trợ tăng tính an toàn cho các mẫu xe của Ford.

Mục tiêu của Ford thông qua công nghệ Co-Pilot360

Ford đã và đang tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ an toàn trên xe hơi không ngừng nghỉ với mục tiêu trở thành hãng sản xuất xe đi đầu về chất lượng, thương hiệu ô tô an toàn hàng đầu trên thị trường xe ô tô thế giới. Với những gì đã thể hiện, thông qua công nghệ an toàn cao Co-Pilot360, Ford phần nào thực hiện thành công mục tiêu trở thành người dẫn đầu trong cuộc đua xe ô tô chất lượng và an toàn trên thị trường. Công nghệ xe ô tô Ford sẽ được nghiên cứu, cải thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian sắp tới với nguồn kinh phí ước tính lên đến 500 triệu USD.

Mục tiêu của Ford thông qua công nghệ an toàn cao Co – Pilot360

Mục tiêu của Ford thông qua công nghệ an toàn cao Co – Pilot360

Những tính năng an toàn công nghệ Co-Pilot360 của Ford mang đến

Những tính năng an toàn mà công nghệ Co-Pilot360 của Ford mang đến cho người sử dụng xe ô tô bao gồm: cảnh báo điểm mù, phanh tự động khẩn cấp AEB, hệ thống đèn pha chống lóa, camera lùi 360, cảnh báo người lái, hệ thống giữ làn đường, các cảm biến nhận biết người đi bộ… Tuy những tính năng an toàn trên đã được những hãng sản xuất ô tô cũng cho ra mắt, nhưng với Co-Pilot360, Ford mang đến cho người sử dụng nhiều hơn thế nữa.

Không những sở hữu hầu hết các tính năng an toàn hiện đại trên cùng một nền tảng công nghệ mang tên Co-Pilot360 mà Ford còn biết cách hoàn thiện, giúp các tính năng hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một thể thống nhất làm việc hết sức hiệu quả. Đây chính là điểm mà hãng xe ô tô Ford chiếm được lòng tin từ những khách hàng sử dụng và những khách hàng tiềm năng sẽ đến với hãng trong tương lai gần sắp tới.

Tính năng cảm biến người đi bộ của Co – Pilot360

Tính năng cảm biến người đi bộ của Co – Pilot360

Tính năng đèn xe chống lóa giúp hỗ trợ người lái xe di chuyển trong điều kiện thiếu sáng nhưng vẫn không gây ra tình trạng lóa mắt cho phương tiện di chuyển hướng đối diện. Cảnh báo nhận biết có người đi bộ, người đi xe đạp hay động vật xuất hiện bất ngờ, các cảm biến có nhiệm vụ quét để tìm ra những di chuyển bất thường và đưa ra cảnh báo giúp người lái xe thực hiện việc thắng xe, chạy chậm… nếu người lái xe chưa thể kịp thời phản ứng thì các tính năng như tự động phanh gấp, phanh khẩn cấp sẽ làm nhiệm vụ. Những cảnh báo này sẽ gửi đến những tín hiệu như vô lăng rung nhẹ, tiếng bíp bíp trong cabin, đèn nhấp nháy… để thu hút sự chú ý của người lái xe.

Ford trang bị Co-Pilot360 trên hầu hết các mẫu xe

Ford trang bị Co-Pilot360 trên hầu hết các mẫu xe

Hiện tại, các mẫu xe của Ford thế hệ mới nhất đều được ứng dụng công nghệ an toàn cao Co-Pilot360. Trong đó nổi bật có những mẫu xe phân phối ở Việt Nam như Ford Focus, Ford Ranger, Ford Everest…  Co-Pilot360 có  nhiệm vụ hàng đầu là giúp hạn chế va chạm và giảm thiểu mức độ nguy hiểm khi có va chạm xảy ra. Tuy công nghệ lái xe an toàn Ford hiện đại nhưng yếu tố quyết định vẫn là người lái xe, người nắm giữ chính sự an toàn cho cả những người ngồi trên xe và những người xung quanh.

Vì vậy đừng chủ quan trao hết cho công nghệ an toàn xe ô tô mà cần biết làm chủ tay lái, làm chủ tốc độ bởi khi lái xe, chỉ cần một sơ suất nhỏ tai nạn sẽ rất dễ xảy ra. Có ý thức trong quá trình tham gia giao thông, việc lái xe sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn, nhất là khi bạn đang sở hữu chiếc xe được trang bị nhiều tính năng thú vị từ Ford.

Phạm Hùng

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*