So sánh xe Hyundai Grand i10 bản thiếu và bản đủ

Nhiều trường hợp Hyundai Grand i10 cũ bản thiếu được người bán “mông má” nâng cấp thành bản đủ để bán được giá cao. Do đó, khi mua xe i10 cũ, người mua nên kiểm tra, đánh giá kỹ.

Cách phân biệt Hyundai Grand i10 cũ bản đủ và bản thiếu

Ngoại thất

Xét về thiết kế ngoại thất, xe ô tô cũ i10 bản đủ và bản thiếu đều có kích thước và kiểu dáng tương đồng nhau. Cụm đèn chiếu sáng trên cả hai bản Hyundai i10 bản đủ và bản thiếu đều được thiết kế giống nhau. Tuy nhiên giữa hai bản đủ cũ Hyundai i10 sedan, hatchback và Hyundai i10 bản thiếu vẫn có sự khác biệt. Hyundai i10 bản đủ được trang bị dải đèn LED và đèn sương mù còn Hyundai i10 thiếu lại không có.

Về phần hông xe, ở cả Hyundai i10 bản thiếu và bản đủ đều được thiết kế dập nổi tạo cảm giác xe trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn. Tuy nhiên, ở Hyundai i10 sedan bản đủ cũ được trang bị thêm chi tiết tấm ốp sườn làm tăng điểm nhấn, còn Hyundai Grand i10 cũ bản thiếu thì không có. Một trong những chi tiết không thể bỏ qua để có thể giúp phân biệt giữa i10 bản đủ và bản thiếu đó chính là mâm xe. Ở bản đủ, mâm xe được sử dụng mâm đúc còn bản thiếu sử dụng chất liệu sắt.

Hyundai i10 bản đủ có ngoại thất ấn tượng và hiện đại hơnHyundai i10 bản đủ có ngoại thất ấn tượng và hiện đại hơn

Ngoài ra, khi mua xe i10 cũ, người mua nên chú ý hai bản xe còn có sự khác biệt ở tay nắm cửa xe khi mà ở bản thiếu có tay nắm cửa được thiết kế cùng màu thân xe, còn bản đủ thì được mạ crom sáng bóng cùng với nút bấm cửa thông minh. Gương chiếu hậu ở bản đủ và bản thiếu cũng có sự khác biệt với bản đủ được gập điện chỉnh điện, tích hợp xi nhanh còn Hyundai i10 bản thiếu chỉ được trang bị gương chỉnh điện nhưng gập cơ và không tích hợp xi nhan.

Nội thất

Về màu sắc, nội thất Hyundai Grand i10 bản đủ sử dụng màu đỏ đen mang phong cách thể thao chất liệu da kết hợp nhựa. Còn Hyundai i10 bản thiếu lại sử dụng tông màu đen, chất liệu nỉ kết hợp với nhựa. Xét về chất liệu ghế hai bản có sự khác biệt hoàn toàn, trên bản đủ sử dụng ghế da nỉ có tựa đầu và điều chỉnh được. Còn bản thiếu sử dụng ghế nỉ, tựa đầu được cố định và không thể điều chỉnh được ghế lái.

Vô lăng Hyundai Grand i10 trên bản đủ được bọc bằng chất liệu da và tích hợp đầy đủ các nút điều khiển, còn ở bản thiếu vô lăng chỉ bằng nhựa mà không được tích hợp phím chức năng gì. Ở cả Hyundai i10 bản đủ và bản thiếu đều được trang bị hệ thống âm thanh 4 loa, nhưng không có loa treble, loa bass.

Tuy nhiên, trên Hyundai i10 bản đủ được trang bị đầu DVD kích thước 7inch còn bản thiếu lại bị cắt giảm không có. Ở cả hai bản đủ và bản thiếu đều được trang bị đày đủ các tính năng như điều hòa chỉnh cơ, kính điện… Tuy nhiên, điểm khác biệt dễ nhận ra nhất ở hai bản này đó chính là nút khởi động thông minh và cụm chìa khóa.

Hyundai i10 bản thiếu bị cắt hầu hết tính năng an toàn so với i10 bản đủHyundai i10 bản thiếu bị cắt hầu hết tính năng an toàn so với i10 bản đủ

Trang bị an toàn

Ở Hyundai Grand i10 bản thiếu gần bị cắt rất nhiều tính năng an toàn so với i10 bản đủ. Trên Hyundai i10 bản đủ được trang bị đầy đủ các tính năng như: chống bó cứng phanh ABS, hệ thống 2 túi khí an toàn, còn bản thiếu lại không có bất cứ tính năng gì.

Xem thêm:

Giá Hyundai Grand i10 cũ bản đủ và bản thiếu

Với sự khác biệt tương đối lớn về cả nội ngoại thất, các trang thiết bị tiện nghi và tính năng an toàn nên giá ô tô cũ Hyundai i10 bản đủ và bản thiếu có sự chênh lệch. Hiện tại, trên thị trường mức giá bán của bản đủ thường chênh lệch cao hơn bản thiếu khoảng từ 40 đến 100 triệu đồng.

Nếu người mua sử dụng xe với mục đích cả nhân dùng để đi lại thì lời khuyên là nên lựa chọn Hyundai i10 bản đủ, bởi sự vượt trội về cả ngoại thất lẫn sự tiện nghi và các tính năng an toàn. Còn đối với mẫu xe ô tô cũ Hyundai i10 bản thiếu thường là sự lựa chọn của nhiều hãng taxi bởi với giá thấp hơn sẽ giúp cho họ có thể tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Giá i10 bản đủ thường cao hơn i10 bản thiếu từ 40 đến 50 triệu đồngGiá i10 bản đủ thường cao hơn i10 bản thiếu từ 40 đến 50 triệu đồng

Chính bởi mức giá chênh lệch này mà nhiều người bán Hyundai i10 cũ đã tiến hành “mông má” độ i10 bản thiếu từ taxi “thải”, xe chạy dịch vụ… thành Hyundai i10 bản đủ gắn mác “xe nhà”. Do đó, khi mua Hyundai Grand i10 cũ, người mua nên kiểm tra kỹ, xem có đúng xe bản đủ hay không? Đây chính là một trong những điều cần biết khi mua Hyundai i10 cũ quan trọng cần biết.

Phong Vân