Tấm chắn nắng ô tô loại nào tốt? Tư vấn mua tấm chắn nắng xe ô tô

Hiện nay có rất nhiều loại tấm che nắng xe ô tô từ giá rẻ đến cao cấp. Điều này làm không ít người phân vân không biết mua tấm che nắng ô tô loại nào tốt?

 Hiện nay có rất nhiều giải pháp chống nắng nóng ô tô như dùng tấm che nắng, phủ gầm ô tô, dùng bạt phủ chống nóng, bọc trần xe 5D… Ngoài ra, làm cách âm ô tô cũng là một cách “tiện cả đôi đường” khi vừa có thể cách âm, vừa có thể cách nhiệt cho xe.

Mỗi cách chống nắng nóng đều mang đến hiệu quả riêng. Nếu phủ gầm, bọc trần, làm cách âm ô tô, giúp tăng cường cách nhiệt cho phần thân vỏ xe thì sử dụng tấm che nắng sẽ giúp cách nhiệt hệ thống cửa kính xe. Trong các bộ phận xe ô tô, hệ thống kính xe được xem là nơi hấp thụ nhiệt cao nhất. Điều này không chỉ khiến nhiệt độ trong xe tăng cao mà còn khiến nhiều bộ phận trong nội thất xe như taplo, ghế xe… lão hoá, xuống cấp nhanh chóng do bị hứng chịu ánh nắng chiếu xuyên qua kính.

Do đó, trang bị các bộ tấm che nắng cho kính ô tô là điều thực sự cần thiết. Các tấm che nắng sẽ giúp kính hạn chế hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ từ mặt trời. Từ đó giúp:

  • Ngăn nhiệt độ trong xe tăng cao
  • Bảo vệ sức khoẻ ngăn vật liệu nhựa trong cabin sản sinh độc chất Benzene…
  • Tiết kiệm nhiên liệu (điều hoà không cần hoạt động công suất cao)
  • Đậu xe dưới trời nắng gắt không lo xe bị hầm nóng, bị mùi hôi khó chịu…
  • Bảo vệ vẻ đẹp nội thất xe

Tấm che nắng ô tô có 2 loại chính: tấm che nắng kính lái (kính trước) và tấm che nắng cửa sổ ô tô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến kinh nghiệm mua tấm che nắng cả 2 loại này.

TẤM CHE NẮNG KÍNH LÁI Ô TÔ

Có nên mua tấm che nắng kính lái ô tô không?


Những tưởng rằng người dùng xe hơi nào cũng biết về tác hại của việc đậu xe ô tô dưới trời nắng nóng, nhưng thực tế, đa phần chỉ quan tâm đến cảm giác nóng nực, mà ít ai biết rằng hậu quả của nắng nóng không chỉ dừng ở đó. Bạn có biết khi xe ô tô đậu dưới trời nắng 37 độ C thì chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, nhiệt độ trong xe có thể đạt từ 50 đến hơn 80 độ C. Trong khi đó, chỉ cần mức nhiệt 70 độ C, là ta đã có thể sấy tóc, hâm nóng cơm, thậm chí chiên trứng…

Theo một nghiên cứu từ Mỹ, khi xe ô tô đậu dưới trời nắng nóng trong 60 phút, nhiệt độ ghế ngồi sẽ tăng đến 51 độ C, bảng điều khiển tăng “khủng khiếp” hơn với mức nhiệt đạt 69 độ C. Nhiệt độ này có thể gây hại da, thậm chí bỏng da, khiến cơ thể bị sốc nhiệt. Bên cạnh đó, mức nhiệt này cũng có khả năng làm đồ nhựa bị tan chảy, hoá chất biến đổi, nghiêm trọng hơn là làm nổ bình cứu hoả trên xe.

Đậu ô tô dưới trời nắng nóng tiềm ẩn nhiều nguy hại không ngờ
Đậu ô tô dưới trời nắng nóng tiềm ẩn nhiều nguy hại không ngờ

Có thể thấy, đậu xe dưới trời nắng nóng gay gắt, không đơn giản chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, hầm bí, nóng nực, ngột ngạt… khi vừa bước lên xe. Mà tiềm ẩn đằng sau đó, mức nhiệt cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Song song đó, nhiệt độ cao cũng gây nên những quá trình biến đổi, biến dạng dần dần của các chi tiết nhựa, da tổng hợp bên trong nội thất xe, khiến các chi tiết nhanh xuống cấp, giảm tính thẩm mỹ và giá trị của xe.

Xem thêm:

Trước vô số tác hại do nắng nóng gây ra, nhiều giải pháp chống nắng nóng cho xe ô tô lần lượt ra đời. Nổi bật có dòng sản phẩm bạt phủ, tấm phủ, miếng che nắng, chắn nắng xe ô tô… Những sản phẩm này đa phần sản xuất từ vật liệu phản quang, cách nhiệt, chống nóng đặc chế nên được đánh giá mang lại hiệu quả hơn cả.

Tấm chắn nắng xe ô tô
Tấm chắn nắng xe ô tô

Trong các loại sản phẩm chống nóng kể trên, bạt chống nóng xe ô tô được nhận định có khả năng bảo vệ và chống nóng toàn diện nhất. Do bạt phủ giúp bao trùm đến hơn 90% xe ô tô, từ nóc xe kéo dài cho đến hơn 2/3 bánh xe. Tuy nhiên, bạt chống nóng lại có một nhược điểm là khá cồng kềnh, mất nhiều thời gian để trùm phủ hoặc thu bạt, gấp gọn. Nên bạt chỉ phù hợp sử dụng khi đậu xe ngoài trời trong thời gian dài.

Trong khi đó, tấm chắn nắng xe hơi tuy khó thể chống nắng nóng toàn diện như bạt phủ, nhưng lại có ưu điểm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sử dụng nhanh chóng, hợp để dùng khi đậu xe trong thời gian ngắn. Tấm chắn nắng ô tô cũng sử dụng chất liệu phản quang, cách nhiệt nhưng thiết kế chỉ bao trùm kính lái xe. Có lẽ, đây chính là lý do vì sao tấm chắn nắng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Đây được đánh giá là cách chống nóng xe ô tô hiệu quả và tiện lợi nhất hiện nay.

Dù có ưu điểm nhỏ gọn nhưng nhiều người lại đặt ra nghi vấn, chỉ sử dụng một miếng chắn nắng trên kính lái ô tô thì liệu có chống nóng, giảm nhiệt hiệu quả không?

Che chắn bộ phận hấp thụ nhiệt nhiều nhất trên ô tô

Sở dĩ nhiệt độ cabin ô tô tăng đột biến khi đậu xe dưới trời nắng nắng là do các bộ phận hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ. Trong đó, bộ phận hấp thụ nhiệt lớn nhất chính là kính lái (hay còn gọi kính chắn gió).

Kính lái xe ô tô làm bằng thuỷ tinh, mà thuỷ tinh chính là vật liệu có khả năng hấp thụ nhiệt rất lớn, cao hơn kim loại. Đó cũng là nguyên nhân vì sao người ta lại chọn thuỷ tinh làm vật liệu sản xuất các ống thu nhiệt cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vì thế, so với phần nóc xe, kính lái vẫn là nơi hấp thụ nhiệt hơn cả.

Kính lái là nơi hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ lớn nhất
Kính lái là nơi hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ lớn nhất

Không chỉ vậy, kính lái lại có bề mặt nhẵn, phẳng. Những bề mặt phẳng sẽ hấp thụ nhiệt và bức xạ lớn hơn. Nhưng quan trọng, kính lái chính là tấm kính có diện tích lớn nhất trong hệ thống kính xe ô tô. Đặc biệt, nếu các kính khác như kính cửa sổ xe có độ nghiêng rất ít, thì kính lái lại thiết kế có độ nghiêng rất lớn để hỗ trợ khí động học cho xe. Bề mặt phẳng cùng độ nghiêng lớn càng khiến kính lái hấp thụ nhiệt càng nhiều.

Từ những yếu tố trên có thể thấy, kính lái chính là lý do chủ yếu khiến nhiệt độ cabin ô tô tăng cao đột biến, nhất là nhiệt độ phần bảng điều khiển tăng rất cao do nằm gần kính lái. Tấm chắn nắng cho ô tô được thiết kế giúp che chắn toàn bộ bề mặt kính lái – bộ phận trọng yếu nhất, nên sẽ có thể phản xạ, ngăn cản, tiêu giảm và loại bỏ phần lớn nhiệt lượng và bức xạ. Nói cách khác, việc che chắn kính lái có tác dụng ngăn quá trình hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ của kính.

Sản xuất từ vật liệu chống nắng nóng – cách nhiệt đặc chế

Trên thị trường, tuy mỗi sản phẩm tấm chắn nắng xe ô tô có cấu tạo và vật liệu hơi khác nhau. Tuy nhiên, đa phần vẫn có một điểm chung là dùng vật liệu cách nhiệt. Ví dụ như Tấm chắn nắng ô tô VATONA, loại tấm chắn nắng này có cấu tạo gồm 3 lớp:

  • Lớp đầu tiên (lớp ngoài cùng) là sợi carbon tráng bạc bề mặt: Lớp này đảm nhận vai trò tạo màn chắn đầu tiên giúp phản xạ ánh nắng, ngăn quá trình hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ.
  • Lớp thứ hai (lớp ở giữa) là đệm bông đặc chế: Lớp này có tác dụng cách nhiệt, tản nhiệt, tiêu giảm nhiệt lượng và loại bỏ bức xạ.
  • Lớp thứ ba (lớp trong cùng) là vải polyester: Lớp này giúp bảo vệ bề mặt kính lái, chống trầy xước dù bị ma sát cao.
Tấm chắn nắng VATONA sản xuất từ vật liệu chống nóng đặc chế
Tấm chắn nắng VATONA sản xuất từ vật liệu chống nóng đặc chế

Tấm chắn nắng xe hơi VATONA sử dụng công nghệ chống nóng từ Nhật Bản với cấu tạo 3 lớp giúp hình thành nhiều tầng bảo vệ, cho khả năng chống nắng nóng hiệu quả cao. Giúp tiêu giảm nhiệt lượng và bức xạ, từ đó duy trì nhiệt độ cabin ô tô ở mức thấp nhất có thể, góp phần bảo vệ các chi tiết trong nội thất, đồng thời mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng khi bước vào xe.

Như vậy, với thiết kế che chắn kính lái – bộ phận hấp thụ nhiệt lớn nhất, lại được sản xuất từ vật liệu chống nóng – cách nhiệt đặc chế, có thể kết luận tấm chắn nắng ô tô thực sự cho khả năng chống nắng nóng hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu từ Úc, sử dụng tấm chắn nắng chất lượng sẽ giúp loại bỏ 70% nhiệt lượng và bức xạ truyền vào nội thất xe, ngăn cản quá trình tăng nhiệt của nội thất.

Tấm che nắng kính lái ô tô loại nào tốt nhất?


Tuyệt đối nói không với hàng giá rẻ

Mua hàng giá rẻ ai cũng thích. Nhưng mua hàng giá rẻ mà chất lượng lại kém, tính hiệu quả không có thì chỉ phí tiền. Tấm chắn nắng xe hơi hiện có rất nhiều giá khác nhau. Như bạn đã thấy phần phân tích và kiểm chứng ở trên, rõ ràng tấm chắn nắng giá rẻ do làm từ chất liệu kém, lại không áp dụng công nghệ sản xuất chuẩn, chủ yếu sản xuất gia công ở các xưởng nhỏ, nên hiệu quả thực sự không cao. Không chỉ thế, chất liệu kém còn ảnh hưởng đến độ bền của tấm chắn nắng, dẫn chứng là tấm chắn nắng giá rẻ rất dễ bị rách, mục, bung chỉ… sau một thời gian sử dụng.

Tấm chắn nắng giá rẻ chất liệu mỏng, hiệu quả không cao, dễ bị rách
Tấm chắn nắng giá rẻ chất liệu mỏng, hiệu quả không cao, dễ bị rách

Điều này chưa kể đến không chỉ chất lượng kém, những đơn vị hay cá nhân bán loại tấm chắn nắng giá rẻ này còn có dịch vụ bán hàng rất tệ. Không khác gì “lừa đảo”, khi họ giới thiệu hình ảnh, cung cấp thông tin sản phẩm trông rất chất lượng, nhưng thực tế hàng nhận được lại hoàn toàn trái ngược.

Họ không cung cấp chính sách bảo hành hoặc chỉ nói vài lời hứa hẹn bảo hành qua loa. Đến khi, người mua “vỡ lẽ” liên hệ lại để quyết “làm cho ra lẽ” thì người bán “biệt tăm” hoặc nói “đây là hàng loại 2 nên giá rẻ, anh muốn hàng tốt giống hình thì phải mua loại 1 giá đắt hơn”.

Chất lượng kém, hiệu quả không cao, tuổi thọ sử dụng ngắn, không bảo hành… nếu mua một tấm chắn nắng giá rẻ như thế ,thì chi bằng bạn hãy bỏ ra thêm một khoản tiền nhỏ nữa để sở hữu luôn một tấm chắn nắng trên ô tô loại tốt, chất lượng, hiệu quả, bền đẹp, dùng lâu dài hơn.

Hỏi kỹ thông tin, xem xét kỹ sản phẩm

Không chỉ sản phẩm giá rẻ mới kém chất lượng, mà thực tế tôi thấy rằng một số nơi vẫn bán tấm chắn nắng loại kém chất lượng nhưng “hét giá trên trời” ngang với hàng loại tốt. Vì thế, giữa một thị trường “thật giả lẫn lộn”, dù chỉ mua một món phụ kiện nhỏ, bạn cũng cần phải tỉnh táo, xem xét kỹ các yếu tố như thông tin sản phẩm, đặc biệt là chính sách đổi trả – bảo hành (khi mua hàng trực tuyến)…

Xem xét kỹ sản phẩm trước khi mua
Xem xét kỹ sản phẩm trước khi mua

Hầu như các loại tấm chắn nắng tốt như Tấm chắn nắng xe ô tô VATONA đều áp dụng chính sách bảo hành từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, người mua còn có thể đổi trả trong vòng 3 đến 7 ngày đầu tiên nếu không hài lòng về sản phẩm. Những chính sách này nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua hàng, cũng như là minh chứng cho sự uy tín, đáng tin cậy của đơn vị bán hàng. Vì thế, tuyệt đối không mua sản phẩm nếu không có chính sách bảo hành cam kết cụ thể.

Dù mua tấm che nắng kính trước ô tô trực tiếp tại các cửa hàng phụ kiện hay mua trực tuyến, khi nhận hàng bạn cũng cần xem xét kỹ sản phẩm. Đầu tiên là chất liệu, nếu bề mặt tấm chắn nắng là sợi carbon, bạn sẽ thấy mặt vải kết cấu dạng sợi liên kết với nhau, sờ vào có độ nhám và khả năng chịu lực rất cao. Tiếp đến kiểm tra mặt sau, để tránh bề mặt kính lái bị trầy xước trong quá phủ, gấp hay sử dụng tấm chắn nắng, mặt sau nên là lớp vải, đệm mềm mịn.

Bên cạnh xem xét chất liệu, bạn cũng cần kiểm tra kỹ đường may ở các mép, có đẹp, thẳng hàng và chắc chắn hay không. Chú ý ở các góc vì tại đó đường may rất dễ xảy ra lỗi.

Đặc biệt, một số tấm chắn nắng xe hơi không có thiết kế thêm 2 tai để cố định vào mép cửa. Bạn nên tránh chọn mua loại này bởi trong quá trình sử dụng, tấm chắn nắng sẽ dễ bị mất trộm, gió thổi bay do không được cố định chắc chắn.

Xem thêm:

Nên chọn tấm chắn nắng có thêm hai tai cố định trong mép cửa
Nên chọn tấm chắn nắng có thêm hai tai cố định trong mép cửa

Chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Cách lý tưởng nhất để mua được tấm chắn nắng ô tô loại tốt là bạn nên ưu tiên mua tại địa chỉ bán hàng uy tín, địa chỉ phân phối chính thức, có thương hiệu. Một địa chỉ uy tín đáng tin cậy dành cho những ai đang cần mua tấm chắn nắng ô tô có thể tham khảo là VATONA. Sản phẩm Tấm chắn nắng ô tô VATONA sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu, công nghệ sản xuất hiện đại, mức độ hoàn thiện cao, khả năng chống nắng nóng hiệu quả.

Tuy nhiên, VATONA chỉ chuyên sản xuất và phân phối sỉ tấm chắn nắng ô tô. Nhưng có một tin vui cho bạn đọc của Danchoioto.vn là nhờ sự liên hệ hỗ trợ từ Danchoioto.vn, VATONA hiện triển khai chương trình ưu đãi tấm chắn nắng ô tô bán lẻ giá sỉ cực kỳ hấp dẫn chỉ dành riêng cho bạn đọc Danchoioto.vn.


TẤM CHE NẮNG Ô TÔ VATONA bán lẻ theo giá sỉ chỉ: 199.000 – tặng thêm 1 Gương cầu xoá điểm mù 360 độ & 1 Túi cafe treo xe.


Số lượng có hạn. Bạn đọc nào cần mua Tấm chắn nắng ô tô VATONA thì nhanh tay liên hệ:

Phụ kiện tấm chắn năng ô tô VATONA
Hotline: 0906 882 977
Website: vatona.com
Địa chỉ: 5 Đường số 5, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Sản phẩm Tấm chắn nắng VATONA có thể sử dụng cho mọi dòng xe từ xe nhỏ như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo… đến các xe hạng B, hạng C như Hyundai Accent, Kia Cerato, Mazda 3… và cả xe các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Honda CRV, Toyota Fortuner…

Bên cạnh VATONA, chúng tôi cũng tìm được một số địa chỉ chuyên tấm chắn nắng chất lượng, giá tốt như:

Phụ kiện ô tô chuyên sỉ – lẻ ZADATO
Hotline: 1900 636 589
Website: zadato.com
Địa chỉ: 832 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng may tấm che nắng ô tô BẢO NGỌC
Hotline: 0944 636 889
Địa chỉ: 27 Đường Số 3, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Cửa hàng các loại tấm che nắng ô tô TRÍ THỨC
Hotline: 0902 979 855
Địa chỉ: Số 11 đường D6, KDC Đông An, P. Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Phụ kiện ô tô KOTADA
Hotline: 0976 090 011
Website: kotada.com
Địa chỉ: 21/32B Tự Lập, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Đậu xe dưới trời nắng nóng vừa gây hại cho các chi tiết nội thất xe, lại vừa ảnh hưởng đến trải nghiệm và sức khoẻ của người dùng xe. Trang bị một tấm chắn nắng nhỏ gọn, bạn có thể che phủ bảo vệ bề mặt kính lái, ngăn bức xạ, tiêu giảm nhiệt lượng, chống tình trạng cabin tăng nhiệt đột biến. Đây chắc chắn là một trong các giải pháp chống nắng nóng tiện lợi và hiệu quả nhất hiện nay mà bất kỳ người dùng ô tô nào cũng cần có.

TẤM CHE NẮNG CỬA Ô TÔ

Điều kiện thời tiết ở Việt Nam hiện nay, một nước có khí hậu cận nhiệt đới, có lượng ánh sáng và nhiệt hấp thu hằng năm tương đối cao, số giờ nắng rất lớn. Xe ô tô khi lưu thông trên đường có thể bị lượng nhiệt và ánh nắng làm cho tổn hại dù ít hay nhiều. Để bảo vệ người lái, hành khách cũng như các chi tiết nội thất, việc trang bị những tấm che nắng là điều không thể thiếu.

Tấm che nắng cửa kính giúp ngăn nắng nóng ảnh hưởng đến người đi ô tô cũng như các chi tiết trong nội thất xe
Tấm che nắng cửa kính giúp ngăn nắng nóng ảnh hưởng đến người đi ô tô cũng như các chi tiết trong nội thất xe

Tấm che nắng cho ô tô có tác dụng đúng như cái tên của nó. Bên cạnh đó, những tấm che nắng còn giúp bảo vệ người ngồi trên xe tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, che chắn và ngăn chặn các tia độc hại tiếp xúc làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nếu chiếc xe của bạn được trang bị những tấm xe nắng tốt thì có thể giúp giảm bớt khoảng 50% lượng nhiệt cho xe và làm giảm tỷ lệ lớn ánh nắng chiếu vào.

Kinh nghiệm mua tấm che nắng cửa xe ô tô


Khi sử dụng tấm chắn nắng, chắc hẳn người tiêu dùng đều mong sẽ mua được sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý. Với những sản phẩm chất lượng cao sẽ đảm bảo khả năng che nắng tốt, giúp khoản đầu tư vào tấm che này trở nên hiệu quả. Để chọn mua được những sản phẩm chất lượng, cần lưu ý một số điểm sau đây khi chọn tấm che nắng cho ô tô.

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Đối với sản phẩm tấm che nắng cho ô tô, khi bạn quyết định mua nên đưa ra một vài tiêu chí về sự phù hợp đối với yêu cầu sử dụng. Thông thường, tấm che nắng cho ô tô được chia làm hai loại: tấm che cố định và tấm che nắng có thể tháo rời. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn giữa hai loại này.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn giữa hai loại rèm che cố định và tấm che nắng có thể tháo rời
Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn giữa hai loại rèm che cố định và tấm che nắng có thể tháo rời

Thông thường mọi người ưa chuộng tấm che nắng có thể tháo rời hơn vì tính linh động của nó. Với loại này, bạn vừa có thể tháo gỡ hoàn toàn, lại vừa có thể tuỳ ý di chuyển sử dụng qua lại giữa các kính. Theo chuyên gia, với hành khách trưởng thành nên chọn tấm chống nắng loại này. Tuy tính linh hoạt không cao, nhưng tấm che nắng cố định lại có ưu điểm chắc chắn, không bị rung lắc hay rơi rớt khi xe chạy đoạn đường dằn xốc. Nếu gia đình bạn có người cao tuổi hay trẻ em dưới 6 tuổi, thì tấm che nắng cố định nên được ưu tiên hơn.

Có khả năng chống tia UV

Khi ra nắng, các tia độc hại có thể sẽ tiếp xúc và gây ra những tác động xấu cho da của bạn. Dù ngồi trên xe ô tô và được bảo vệ qua một lớp kính nhưng sự tác động của ánh nắng vẫn gây nên những tác hại vô kể. Khi tham khảo và chọn mua tấm che nắng ô tô, bạn nên chọn những tấm che có khả năng chống tia UV.

Nên chọn những tấm che nắng cửa xe ô tô có khả năng chống tia UV
Nên chọn những tấm che nắng cửa xe ô tô có khả năng chống tia UV

Có thể chọn những tấm che dày dặn hơn nhằn một phần làm cản sự tác động của tia cực tím. Thông thường, các tấm che đảm bảo chất lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Trên bao bì của sản phẩm có thể sẽ đề cập đến khả năng chống tia cực tím độc hại này. Các loại tấm che phản quang có thể giúp bạn phần nào chống lại các tia UV. Bởi thiết kế màu bạc sáng giúp phản quang và không hấp thụ tia UV.

Ưu tiên chất liệu tốt

Tấm che nắng cho ô tô có thể được làm từ nhiều loại khác nhau. Những tấm che loại nhỏ có khả năng tháo rời, có miếng hút chân không, chủ yếu làm từ vải rèm, hay Polime tổng hợp chống thấm nước. Một số tấm che nắng khác được làm từ nhựa PVC. Chất liệu tấm chống nắng ảnh hưởng nhiều đến thời gian sử dụng và hiệu quả che nắng. Chất liệu tốt, đảm bảo thì có độ bền cao, có tác dụng che chắn tốt. Sản phẩm chất liệu kém thì thường chỉ cản nắng, ít cản nhiệt. Nên khi sử dụng, người ngồi gần cửa sổ vẫn cảm nhận được cái nóng khó chịu.

Ưu tiên tấm che nắng kính xe hơi có chất liệu tốt
Ưu tiên tấm che nắng kính xe hơi có chất liệu tốt

Chú ý chọn kiểu dáng và kích thước tương thích

Hiện nay, rất nhiều tấm che nắng được thiết kế có kích thước, hình dạng khác nhau nhằm phù hợp với kiểu dáng xe hơi hiện đại. Chẳng hạn với một chiếc xe khoảng 7 chỗ thì thiết kế các ô cửa kính khác so với thiết kế cho xe 4 chỗ (về chiều dài và chiều rộng). Tùy vào việc sử dụng tấm che nắng cho dòng xe nào, ở vị trí nào, bạn có thể chọn mua những tấm che có kích thước tương ứng.

Nhiều người thường chọn tấm che nắng quá to hay quá nhỏ, gây bất tiện và khó khăn khi sử dụng, lại không đạt hiệu quả che nắng như mong muốn. Do đó, trước khi mua tấm che nắng, bạn nên xem xét kích thước cửa sổ ô tô của mình. Nếu có thể hãy ướm thử tấm che nắng vào cửa sổ ô tô trước khi quyết định mua.

Chú ý chọn kiểu dáng và kích thước tấm che nắng tương thích với xe
Chú ý chọn kiểu dáng và kích thước tấm che nắng tương thích với xe

Xem thêm:

Tham khảo giá cả

Giá cả cũng là một phần quyết định việc bạn nên chọn mua sản phẩm nào. Nhiều sản phẩm hàng nhái thường có mức giá rẻ hơn. Nếu chất lượng của sản phẩm không tốt, dễ bị hư hại, sờn xước hay nhanh bị nhiệt làm cho biến dạng hoặc chảy ra (đối với tấm che được làm từ Polime tổng hợp) thì đó chắc chắn là hàng nhái. Bạn nên cẩn thận với mức giá “rẻ bất ngờ”.

Bạn nên tham khảo thêm giá của các sản phẩm. Bạn có thể xem trên nhiều trang website bán hàng phụ kiện ô tô. Nhìn chung, giá cả của những tấm che nằm ở khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Việc tham khảo giá tốt và sản phẩm tốt để mua không đồng nghĩa với việc bạn chọn nơi nào giá rẻ nhất mà nên chọn nơi phù hợp cả về giá tiền và chất lượng.

Chọn địa chỉ bán hàng uy tín, tin cậy

Có rất nhiều nơi bán tấm che nắng ô tô. Tuy nhiên để chắc chắn mua được hàng chính hãng, chất lượng, bạn nên ưu tiên chọn những showroom, cửa hàng, đại lý uy tín, đáng tin cậy. Hạn chế mua hàng trôi nổi, hàng không rõ bên ngoài. Khi mua những sản phẩm cho xe, bao giờ người mua cũng đánh giá cao chất lượng sản phẩm đó. Đối với những sản phẩm như tấm che nắng cho ô tô, việc đầu tư và dùng được lâu bền, tạo sự thoải mái cho người dùng là điều mà nhiều người mong muốn.

Chọn địa chỉ tin cậy để mua tấm che nắng
Chọn địa chỉ tin cậy để mua tấm che nắng

Để không xảy ra tình trạng tiền mất mà mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên tham khảo trên một số website hoặc tham khảo thêm ý kiện chọn tấm che nắng từ người thân hoặc bạn bè để có đánh giá khách quan về các loại tấm che nắng.

Hoàng Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*