Ưu điểm của hệ truyền động mới của Kia trong tương lai

Hãng sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc – Kia vừa giới thiệu về hệ thống truyền động mới, mang đến trải nghiệm vận hành tối ưu hơn.

Hệ truyền động là cầu nối gắn kết giữa động cơ và các bánh xe ô tô (bộ phận để di chuyển xe ô tô) qua cầu xe ô tô. Nếu có một động cơ mạnh, mã lực lớn, mô men xoắn cao cho biết sức mạnh của xe, nhưng thệ thống truyền lực ô tô hay còn gọi là hệ truyền động không phát huy được tác dụng thì mọi sức mạnh của động cơ sẽ bị tiêu hao dẫn đến lãng phí.

Hệ truyền động xe ô tôHệ truyền động xe ô tô

Hệ thống truyền động là mắt xích quan trọng quyết định độ linh hoạt của xe thông qua đó chuyển tải năng lượng mạnh mẽ của động cơ. Về cơ bản hiện nay có 4 loại hệ truyền động ô tô bao gồm hệ truyền động cầu trước, hệ truyền động cầu sau, hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian và hệ truyền động 4 bánh bán thời gian. 

Mỗi hệ truyền động có ưu và nhược điểm riêngMỗi hệ truyền động có ưu và nhược điểm riêng

Mỗi hệ truyền động cầu trước, cầu sau, AWD hay 4WD đều có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng mẫu xe hay người sử dụng. Vì vậy trước khi mua xe người sử dụng cần cân nhắc, lựa chọn kỹ và tìm hiểu qua các ưu – nhược điểm của từng hệ truyền động.

Xem thêm Soi ưu nhược điểm của Kia Cerato SMT bản giá rẻ đã về Việt Nam

Hệ thống truyền động mới của Kia trong tương lai

Hãng xe Kia mang đến hệ thống truyền động mới có tên gọi là Mild-hybrid Diesel EcoDynamics+. Nằm trong lộ trình kế hoạch điện khí hóa của xe ô tô Kia đến năm 2025, hệ truyền động mới EcoDynamics+ hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích. 

Với giá thành phải chăng, thiết kế của hệ truyền động có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng tích hợp với các cấu trúc khung gầm hiện có mà không cần thay mới. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và không gian của xe ô tô. Hệ thống có thể hoạt động linh hoạt ở cả 2 chế độ là động cơ và máy phát điện.

Hệ truyền động mới của Kia với nhiều ưu điểmHệ truyền động mới của Kia với nhiều ưu điểm

Ưu điểm nữa của hệ truyền động mới EcoDynamics+ của xe ô tô Kia là có thể tương thích với cả hộp số sàn và hộp số tự động. Mặc dù thiết kế dành cho động cơ điện hoạt động cơ Diesel những hệ truyền động EcoDynamics+ cũng có thể điều chỉnh để kết hợp được với động cơ xăng. 

Hệ thống truyền động EcoDynamics+ cũng dễ dàng kết hợp được với xe cầu sau, xe cầu trước hay hệ dẫn động bốn bánh. Hệ dẫn động EcoDynamics có mức tiêu hao nhiên liệu còn chưa được công bố chính xác nhưng mức xả thải khí CO2 ra môi trường giảm 4%, dự báo đây cũng là một trong những ưu điểm của hệ truyền động mới.

Kia Sportage 2018 ứng dụng hệ dẫn động EcoDynamicsKia Sportage ứng dụng hệ dẫn động EcoDynamics

Hệ thống truyền động mới sẽ được áp dụng cho xe ô tô Kia thông qua các mẫu như Kia Sportage, sau đó sẽ triển khai cho Ceed vào năm 2019. Lộ trình của hãng xe Kia sẽ giới thiệu ra thị trường 16 hệ thống dẫn động cải tiến mới từ nay đến năm 2025.

Nhiều độc giả có thắc mắc xe Kia hiện nay đã có những cải tiến về mặt chất lượng động cơ, trang bị công nghệ hiện đại và thiết kế ngoại thất, nội thất nhưng câu hỏi được đặt ra là xe Kia có tốt không. Để trả lời câu hỏi thì người sử dụng cần đánh giá trên từng mẫu xe để biết được thông số kỹ thuật và hơn hết độ bền của xe ô tô cũng phụ thuộc vào người sử dụng xe ô tô.

Thanh Bình

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*