Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Có nên mua bảo hiểm thân xe ô tô không? Loại bảo hiểm này mang đến những lợi ích gì cho chủ xe?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Đây là một trong các loại bảo hiểm ô tô được nhiều chủ xe quan tâm. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giúp giảm chi phí thiệt hại xe ô tô khi có tai nạn hoặc các trục trặc xảy ra. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bao gồm toàn bộ phần phụ kiện bên ngoài xe như: ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa kính và gương đèn, gạt nước, rửa kính… hay những gì thuộc về phần vỏ ngoài xe.

Khi gặp trường hợp trầy xướt chủ xe phải chịu hết chi phí nếu không có bảo hiểm thân vỏ xeKhi gặp trường hợp trầy xướt chủ xe phải chịu hết chi phí nếu không có bảo hiểm thân vỏ xe

Khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, chủ xe cần lưu ý một số việc làm cần thiết để giúp việc bồi hoàn chi phí nhanh nhất có thể. Nếu va chạm nhẹ, xe chỉ bị móp hay trầy phía ngoài, chủ xe chỉ cần mang xe đến trung tâm giám định hoặc ở các gara hãng xe để giám định lại xe. Sau đó chủ xe thông báo cho công ty bảo hiểm để được khôi phục và bồi hoàn 100 % giá trị xe. Trong trường hợp xe bị va đập mạnh, chủ xe cần phải thông báo cho công ty bảo hiểm, nếu có chi nhánh gần đó, nhân viên sẽ qua, chụp ảnh và hướng dẫn trực tiếp cho chủ xe. Nếu ở xa, chủ xe có thể tự chụp hình rồi nhờ xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có bắt buộc không? 

Đây là dịch vụ bảo hiểm hoàn toàn không bắt buộc người dùng xe phải có. Nhưng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là một loại bảo hiểm chủ xe nên mua, để hổ trợ cho chủ xe trong nhiều tình huống khác nhau. Một số người cho rằng, việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chỉ cần thiết khi xe đã bảo dưỡng 1 hay 2 lần, xe mới không cần phải trang bị dịch vụ này. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Việc mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nên được làm ngay khi chủ xe mua xe ô tô mới.

Tuy không phải là bảo hiểm bắt buộc nhưng nó giúp chủ xe tiết kiệm rất nhiều chi phíTuy không phải là bảo hiểm bắt buộc nhưng nó giúp chủ xe tiết kiệm rất nhiều chi phí

Bởi bảo hiểm thân vỏ xe sẽ giúp giảm thiểu một phần chi phí lớn trong những trường hợp va chạm, tai nạn. Với các lỗi như vỡ gương, trầy xe hay mốp cốp, chủ xe sẽ hoàn toàn yên tâm vì bảo hiểm sẽ giúp chủ xe chịu 100% chi phí thay sửa. Bên cạnh đó, các đô thị ở Việt Nam thường bị ngập nhiều, do đó việc mua bảo hiểm thân vỏ xe sẽ giúp chủ xe thay sửa tình trạng xe ô tô bị thủy kích nhanh gọn mà không phải mất quá nhiều chi phí. 

Nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của hãng nào? 

Hiện nay, các hãng chuyên về bảo hiểm ô tô và bảo hiểm vỏ xe ô tô nổi tiếng bao gồm 4 hãng lớn với uy tín cao và nguồn lực tài chính mạnh, bao gồm: 

Bảo hiểm Dầu khí: PVI đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ nhờ tiềm lực kinh tế mạnh từ các tập đoàn lớn như Petrolimex, OIF. Dù chỉ mới thành lập năm 2011, nhưng điều đó giúp PVI tận dụng sự trẻ trung và chuyên nghiệp trong khâu quản lý cũng như cách vận hành nhằm giúp PVI trở thành một ông lớn trong làng bảo hiểm ô tô.

Bảo hiểm Bảo Việt: Một “lão làng” trong giới bảo hiểm xe ô tô tại Việt Nam. Được hình thành năm 1965, công ty bảo hiểm Bảo Việt đã trải qua hơn 50 năm phát triển. Hiện nay công ty đã có 67 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh khắp nước. Điều này giúp nhân viên của bảo hiểm Bảo Việt luôn có mặt kịp thời ở mọi lúc nhằm giúp quá trình xử lý tai nạn và các trục trặc được nhanh gọn. 

Bảo hiểm Quân Đội: Được phát triển mạnh mẽ do là đơn vị bảo hiểm cho Bộ Quốc Phòng. Ngoài ra, bảo hiểm quân đội còn được phát triển nhiều gói dịch vụ cho nhiều loại đối tượng khách hàng khác nhau với mạng lưới vững chắc toàn quốc. 

Bảo hiểm Bưu Điện: Với một nguồn tài chính hậu thuẫn dồi dào từ các cổ đông như VNPT, VINARE, HACC, VINACONEX,… giúp công ty luôn lớn mạnh và cung cấp những dịch vụ có chất lượng cao và tăng uy tín của công ty bảo hiểm lên. 

Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô lớnHiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô lớn

Chủ xe có thể chọn một trong những hãng lớn trên để mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, nhằm giúp đảm bảo hơn về khả năng bồi thường chi phí cũng như có thể giải quyết nhanh gọn những trục trặc về xe và tiết kiệm thời gian cho chủ xe.

Xem thêm Điều cần biết khi chọn mức miễn thường cho bảo hiểm vật chất ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?

Chi phí bảo hiểm thân vỏ ô tô của các hãng bảo hiểm thường dao động từ 1.4% – 2% giá trị của xe trong thời gian xác định. Ví dụ như xe có giá 750 triệu và mới 100%, thì mức phí mua bảo hiểm là từ 1.4% – 2% được tính như sau: 

  • 750 triệu*1.4% = 10.5 triệu
  • 750 triệu*2% = 15 triệu

Từ mức tính trên, chủ xe có thể biết chi phí mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ dao động từ 10.5 triệu – 15 triệu. Ngoài ra, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô còn phụ thuộc vào thời gian dùng xe, loại xe. Phí bảo hiểm thân vỏ cũng sẽ tính theo lịch sử va chạm của xe. 

Minh Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*