Top các loại thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất và kinh nghiệm mua

Để có thể định vị và dẫn đường một cách chính xác, khi mua thiết bị dẫn đường ô tô nên lưu ý những kinh nghiệm sau.

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô


Khi mua thiết bị dẫn đường ô tô cần lưu ý các yếu tố sau:

Phần mềm dẫn đường

Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô. Thiết bị có hoạt động mượt không, định vị và dẫn đường có nhanh và chính xác không… phụ thuộc rất lớn vào phần mềm. Các thiết bị dẫn đường ô tô thường sử dụng phần mềm dẫn đường do tự nhà sản xuất phát triển hoặc do bên đối tác phát triển. Khi chọn thiết bị dẫn đường ô tô, người mua nên trải nghiệm trước sản phẩm, xem khả năng hoạt động của phần mềm dẫn đường như thế nào.

Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô
Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

Nên ưu tiên mua thiết bị dẫn đường ô tô sử dụng phần mềm dẫn đường thông minh, giao diện trực quan dễ theo dõi, dữ liệu bản đồ được cập nhật liên tục, có ảnh giao lộ thực tế… Một số dòng thiết bị dẫn đường ô tô cao cấp hiện có phần mềm tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: cảnh báo giới hạn tốc độ, kết nối hình ảnh camera lùi/camera hành trình/camera 360… Người mua có thể tham khảo chọn các dòng này.

Kích cỡ và chất lượng màn hình

Thiết bị dẫn đường cho ô tô thường có màn hình kích cỡ từ 4,7 đến 5 inch. Một số dòng cao cấp có kích cỡ lớn hơn từ 6,8 – 7 inch. Đa phần đều là loại màn hình cảm ứng. Màn hình càng lớn thì giá bán càng cao. Do đó tuỳ theo nhu cầu mà người dùng có thể chọn loại màn hình phù hợp.

Bên cạnh kích cỡ màn hình, người dùng cũng cần xem đến chất lượng hình ảnh, độ rõ nét, khả năng chống chói… Với màn hình cảm ứng cần xem độ nhạy, tốc độ phản hồi như thế nào.

Các thông số kỹ thuật

Khi mua thiết bị dẫn đường trên ô tô nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Trong đó cần đặc biệt quan tâm: hệ điều hành, dung lượng bộ nhớ Ram và Room… Cấu hình của thiết bị càng mạnh thì tốc độ xử lý sẽ càng cao.

Khi mua thiết bị dẫn đường trên ô tô nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị
Khi mua thiết bị dẫn đường trên ô tô nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị

Ngôn ngữ – giọng nói

Để dễ sử dụng nên ưu tiên chọn thiết bị dẫn đường ô tô ở Việt Nam có hỗ trợ tiếng Việt và chức năng chỉ đường bằng giọng nói bằng tiếng Việt.

Xem thêm:

Các thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất hiện nay


Thiết bị dẫn đường VietMap

VietMap là một thương hiệu Việt nổi tiếng với các thiết bị giám sát hành trình. Bên cạnh đó, camera hành trình ô tô, màn hình DVD, định vị ô tô… thiết bị dẫn đường ô tô cũng là một trong những sản phẩm chủ lực làm nên tên tuổi của VietMap.

Thiết bị dẫn đường ô tô là một trong những sản phẩm chủ lực làm nên tên tuổi củaVietMap
Thiết bị dẫn đường ô tô là một trong những sản phẩm chủ lực làm nên tên tuổi củaVietMap

Các dòng thiết bị dẫn đường VietMap sử dụng phần mềm dẫn đường thông minh do VietMap phát triển (có thuật toán tìm đường và dẫn đường chính xác), sử dụng hệ điều hành Android (giao diện thân thiện và dễ dùng), màn hình cảm ứng đa điểm (dễ thao tác), tích hợp nhiều cảnh báo thông minh… Một số dòng còn tích hợp cả camera hành trình, tích hợp camera lùi hay hỗ trợ kết nối hình ảnh camera lùi…

Một số dòng thiết bị dẫn đường VietMap được ưa chuộng: VietMap B50, VietMap W810, VietMap G79, VietMap A50…

Giá thiết bị dẫn đường VietMap từ 2,3 đồng

Xem thêm:

Thiết bị dẫn đường Garmin

Garmin là thương hiệu công nghệ GPS cho ô tô, hàng hải, hàng không… đến từ Mỹ. Các dòng thiết bị dẫn đường Garmin được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng định vị chính xác. Thiết bị dẫn đường Garmin cung cấp bản đồ chi tiết 63 tỉnh thành Việt Nam, có dẫn đường bằng giọng nói, dẫn đường thông qua ảnh định vị, mô phỏng lộ trình. Ngoài ra, Garmin còn nhiều tính năng khác như hỗ trợ làn đường, cảnh báo giới hạn tốc độ…

Các dòng thiết bị dẫn đường Garmin được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng định vị chính xác
Các dòng thiết bị dẫn đường Garmin được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng định vị chính xác

Một số dòng thiết bị dẫn đường Garmin được ưa chuộng: Garmin Drive 5 LM, Garmin Drive 6 LM, Garmin DriveSmart 71, Garmin DriveSmart 5 LMT…

Giá thiết bị dẫn đường Garmin từ 3,4 triệu đồng

Minh An

*Liên hệ 0777.669.486 để được tư vấn các ưu đãi khi đặt quảng cáo trên bài viết


Câu hỏi thường gặp về thiết bị dẫn đường ô tô

📌  Thiết bị dẫn đường GPS trên ôtô tại Việt Nam nào tốt nhất hiện nay?

Trả lời: Các dòng thiết bị ô tô của những thương hiệu VietMap, Garmin… được đánh giá rất tốt về chất lượng, tốc độ xử lý, khả năng định vị chính xác… Bạn có thể tham khảo các dòng này.

📌  Thiết bị dẫn đường VietMap B50 có tốt không?

Trả lời: Thiết bị dẫn đường VietMap B50 có màn hình cảm ứng đa điểm 5 inch, sử dụng phần mềm dẫn đường S1, hệ điều hành Android, có thể kết nối camera lùi, kết nối Wifi, cảnh báo giới hạn tốc độ, có ảnh giao lộ thực tế… Đa số người dùng bộ dẫn đường VietMap B50 đều cho đánh giá tốt. Đây hiện cũng là một trong các thiết bị dẫn đường bán chạy nhất của VietMap.

📌  Có các phần mềm dẫn đường cho xe ô tô miễn phí nào?

Trả lời: Hiện có các phần mềm dẫn đường miễn phí được đánh giá cao như Google Map, HERE WeGo… Bạn có thể tải về và sử dụng trên điện thoại cũng như các loại màn hình ô tô sử dụng hệ điều hành Android.

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*