Các vấn đề thường gặp ở ghế da xe ô tô

Bị trầy, nứt, bong tróc… và còn nhiều hư hại khác rất dễ gặp ở ghế da ô tô sau vài năm sử dụng. Nếu không sớm khắc phục, hư hại sẽ nặng hơn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ xe.

Dưới tác động của thời tiết nóng ẩm, mồ hôi con người, quá trình sử dụng tần suất cao… ghế da xe ô tô dễ mất đi vẻ bóng bẩy ban đầu, thay vào đó là dần xuất hiện các vết trầy, xước, bong tróc, sờn, bẩn… Nắm rõ được các nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này sẽ giúp bạn chú ý hơn, bởi “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Đọc thêm: Thảm lót sàn 5D

Ghế da ô tô bị trầy xước, rách

Khi bạn để những vật nhọn trong túi quần và ngồi đè lên da ghế có thể khiến ghế da ô tô bị rách. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như thú cưng cào, nhiều tác động ngoại lực mạnh khác vào da ghế cũng khiến ghế bị trầy xước… Để xử lý ghế da ô tô bị rách bạn chỉ có thể nhờ đến các dịch vụ bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp. Dù sao thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn nên bảo quản da ghế ngồi ô tô bằng cách hạn chế đặt các vật nhọn tiếp xúc da ghế hoặc tránh thú cưng lên xe của mình.

Da ghế trầy, ráchDa ghế ô tô rất dễ trầy, rách

Tìm hiểu thêm:

Da ghế ô tô bị vết bẩn

Qua quá trình sử dụng lâu ngày, do tiếp xúc thường xuyên, ghế da ô tô dễ bị bẩn, xỉn màu. Đặc biệt, trong các chuyến đi, ắt hẳn sẽ có lúc bạn bị rơi vãi đồ ăn, nước uống lên bề mặt da ghế, khiến ghế vương nhiều vết bẩn. Điều này không chỉ khiến xe bạn mất thẩm mỹ mà còn khiến không gian trong xe bị bốc mùi hôi. Bên cạnh đó, da ghế có thể bị hư hại nếu tiếp xúc với chất lỏng nhiệt độ cao như cafe nóng… Do đó, nếu có rơi thực phẩm xuống ghế, bạn cần phải vệ sinh xe ô tô ngay lập tức.

Ăn trên xe dễ khiến bạn dính những vết bẩn khó chịuĂn trên xe dễ khiến ghế da dính những vết bẩn khó chịu

Da ghế ô tô bị rạn nứt, nhăn, phồng rộp 

Do tác động lực mạnh lên da ghế như tì mạnh hay quỳ lên ghế, nên da ghế sẽ bị nhăn, phồng rộp thậm chí rạn nứt. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác có thể khiến chất liệu da trên ghế nhanh xuống cấp đó chính là do tiếp xúc trực tiếp cùng ánh sáng mặt trời. Để có thể tránh điều này, bạn cần hạn chế việc đặt các đồ nặng lên ghế, tỳ mạnh, cũng như hạn chế đậu xe lâu dưới trời nắng nóng gay gắt.

Xem thêm: Cách xử lý và ngăn ngừa da ghế xe ô tô bị rạn nứt

Da ghế phồng rộpDa ghế dễ bị phồng rộp nếu xe thường xuyên đậu dưới trời nắng

Da ghế ô tô bị sờn

Nếu bạn sử dụng những loại hóa chất không chuyên dụng để bảo dưỡng ghế ô tô hoặc chà quá mạnh, da ghế có thể bị mòn và sờn. Bạn nên chọn lựa các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho loại da bạn phủ ghế. Hay để chắc chắn, bạn nên pha loãng dung dịch ra với nước ấm, sau đó sử dụng vải mềm để lau ghế. Tuy nhiên, bạn cần phải để hỗn hợp vừa pha nguội hoàn toàn rồi mới thực hiện việc vệ sinh của mình. Tuyệt đối không được sử dụng vải cứng và bàn chải vì sẽ gây bong tróc.

Da ghế bị sờn màu khiến mất thẩm mỹ nội thất xeDa ghế bị sờn màu khiến mất thẩm mỹ nội thất xe

Xem thêm: 5 sai lầm khiến ghế da xe ô tô nhanh xuống cấp

Minh Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*