Nên mua giá đỡ điện thoại ô tô loại nào?

Giá đỡ điện thoại ô tô hiện có rất nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Để chọn được giá đỡ điện thoại tốt nên lưu ý các điều sau.

Trong thời đại công nghệ mới, chiếc điện thoại không đơn thuần chỉ có chức năng liên lạc mà còn mang đến rất nhiều tiện ích, trở thành một phương tiện giải trí, một công cụ hỗ trợ xử lý công việc và nhiều vấn đề trong cuộc sống nói chung. Với người lái ô tô, điện thoại thông minh đặc biệt giúp ích rất nhiều trong việc định vị dẫn đường, tìm kiếm đường đi ngắn nhất, cập nhật tình hình giao thông, biết và tránh các điểm nóng kẹt xe…

Tuy nhiên việc vừa cầm vô lăng lái xe, vừa dùng tay để giữ điện thoại trước mặt rất bất tiện, quan trọng hơn là cực kỳ nguy hiểm. Đây chính là lý do chiếc giá đỡ điện thoại ô tô hiện là một trong các món phụ kiện ô tô cần thiết nhất.

Các tác dụng của giá đỡ điện thoại ô tô


Lái xe an toàn

Giá đỡ điện thoại giúp cố định chắc chắn điện thoại ở một vị trí vừa tầm nhìn của người lái xe. Nhờ đó, người lái không cần phải vừa cầm lái, vừa giữ điện thoại. Ngoài ra cũng không cần lo điện thoại bị rơi rớt. Điều này giúp người lái đảm bảo được sự tập trung tốt, lái xe an toàn hơn.

Sử dụng giá đỡ điện thoại ô tô giúp đảm bảo sự tập trung, lái xe an toàn hơn
Sử dụng giá đỡ điện thoại ô tô giúp đảm bảo sự tập trung, lái xe an toàn hơn

Không vi phạm Luật Giao thông

Theo Luật Giao thông mới nhất, mức phạt sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô hoặc các loại xe tương tự ô tô là từ 1 – 2 triệu đồng. Bên cạnh đó còn áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 – 3 tháng.

Khi sử dụng giá đỡ điện thoại, người lái xe sẽ không cần dùng tay để cầm điện thoại nên không vi phạm Luật Giao thông cũng như không lo bị CSGT thổi xử phạt lỗi nghe điện thoại khi lái xe ô tô.

Thao tác điện thoại dễ dàng

Thông qua giá đỡ, người lái có thể thực hiện các thao tác trên điện thoại một cách rất đơn giản. Không cần cầm điện thoại mà vẫn theo dõi liên tục được các thông tin cần thiết từ màn hình điện thoại, theo dõi định vị và bản đồ chỉ đường, dễ dàng bấm nghe/gọi, chỉnh nhạc… Thậm chí khi dừng đèn đỏ có thể tranh thủ trả lời tin nhắn, lướt mạng xã hội…

Thông qua giá đỡ, người lái có thể dễ dàng thao tác trên điện thoại khi cần
Thông qua giá đỡ, người lái có thể dễ dàng thao tác trên điện thoại khi cần

Với tác dụng này, giá đỡ smartphone ô tô được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bác tài chạy xe dịch vụ Grab, taxi… Các bác tài có thể nhanh chóng nhận/trả khách thông qua những ứng dụng đặt xe trong smartphone, xem đường đi, cập nhật tin tức giao thông mới nhất…

Có thể dùng thêm nhiều tính năng khác

Giá đỡ điện thoại oto là một món phụ kiện ô tô đang dần được đa năng hoá theo xu hướng công nghệ mới. Chiếc giá đỡ điện thoại hiện đã được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại đi kèm. Trong đó đáng chú ý là tính năng sạc nhanh, sạc không dây. Như vậy khi lắp điện thoại vào giá đỡ, điện thoại của bạn sẽ đồng thời được sạc pin rất tiện lợi.

Các loại kẹp, giá để điện thoại ô tô


Giá để điện thoại ô tô có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau như:

Giá đỡ hút chân không

Đây là loại giá để điện thoại ô tô phổ biến nhất. Loại giá đỡ này được tích hợp một miếng hút chân không ở phần đế. Ưu điểm của giá đỡ điện thoại hút chân không đó là tính linh hoạt cao. Miếng hút chân không này có thể hút nhiều dạng bề mặt khác nhau như kính, nhựa, kim loại… Do đó người dùng có thể tuỳ ý chọn lắp giá đỡ ở bất kỳ vị trí nào mình muốn như kính lái, kính hông, taplo… Còn một ưu điểm khác là tính cơ động tốt, người dùng có thể dễ dàng lắp hoặc tháo, di dời giá đỡ sang nhiều vị trí khác nhau.

Giá đỡ điện thoại hút chân không có tính linh hoạt và cơ động cao
Giá đỡ điện thoại hút chân không có tính linh hoạt và cơ động cao

Tuy nhiên giá đỡ điện thoại hút chân không cũng có nhược điểm đó là miếng hút chân không rất dễ bị rơi, nhất là khi xe chạy lắc lư nhiều. Để khắc phục, nhiều nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng loại hút chân không kép. Với loại này, phần đế có thêm một khoá chốt giúp đế bám chắc chắn hơn. Do đó nếu chọn mua giá đỡ điện thoại ô tô loại này thì nên ưu tiên mua các dòng sản phẩm cao cấp có khoá kép.

Giá đỡ kẹp khe điều hòa ô tô

Giá đỡ kẹp khe điều hoà ô tô là loại có thiết kế chốt khoá dạng kẹp giúp kẹp cố định vào khe cửa gió điều hoà xe. Loại này khá chắc chắn. Đặc biệt vì điện thoại khi lắp vào kẹp sẽ nằm phía trước cửa gió nên được làm mát thường xuyên. Điều này giúp điện thoại không bị nóng khi dùng nhiều.

Giá đỡ điện thoại kẹp khe điều hoà ô tô giúp cố định khá chắc chắn
Giá đỡ điện thoại kẹp khe điều hoà ô tô giúp cố định khá chắc chắn

Tuy nhiên loại giá đỡ điện thoại kẹp cửa gió điều hoà lại có nhược điểm lớn là cửa gió dễ bị xệ nếu trọng lượng giá đỡ và điện thoại quá nặng. Do đó loại này chỉ phù hợp với các dòng điện thoại nhỏ gọn.

Giá đỡ nam châm

Giá đỡ điện thoại nam châm trên xe hơi (còn gọi là giá đỡ hút từ) là loại giá đỡ sử dụng nam châm để hít chặt điện thoại mà không cần dùng tai kẹp cố định như các loại giá đỡ khác. Ưu điểm của loại giá đỡ này là có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, đẹp mắt.

Tuy nhiên nhược điểm là phải dán thêm miếng nam châm ở mặt sau điện thoại. Ngoài ra loại giá đỡ này thường cố định bằng cách dán keo 3M nên không có tính cơ động cao, khá bất tiện nếu muốn gỡ bỏ.

Dùng giá đỡ điện thoại nam châm trên xe hơi phải dán thêm miếng nam châm ở mặt sau điện thoại
Dùng giá đỡ điện thoại nam châm trên xe hơi phải dán thêm miếng nam châm ở mặt sau điện thoại

Giá đỡ treo gương chiếu hậu

Giá đỡ điện thoại treo gương chiếu hậu là loại giá đỡ có các chốt giúp treo điện thoại ngay phía dưới gương chiếu hậu trong xe. Loại giá đỡ này khá chắc chắn, phù hợp với những người lái thích đặt điện thoại ở tầm nhìn hơi cao. Tuy nhiên nhược điểm là gây cản trở tầm nhìn nếu sử dụng điện thoại quá to vì điện thoại sẽ ở vị trí gần như ngay trung tâm kính lái.

Giá đỡ điện thoại treo gương chiếu hậu phù hợp với những người lái thích đặt điện thoại ở tầm nhìn hơi cao
Giá đỡ điện thoại treo gương chiếu hậu phù hợp với những người lái thích đặt điện thoại ở tầm nhìn hơi cao

Cách chọn giá đỡ điện thoại xe hơi


Khi chọn giá đỡ điện thoại xe hơi cần lưu ý các yếu tố sau:

Độ chắc chắn

Giá đỡ điện thoại ô tô tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây chính là công cụ giúp cố định chiếc điện thoại có giá trị vài triệu đến vài chục triệu đồng trên xe. Ô tô chạy thường sẽ lắc lư, nếu giá đỡ không chắc chắn thì điện thoại rất dễ bị rơi rớt dẫn đến nứt, bể, thậm chí hư hỏng.

Vì thế tiêu chí cần xem xét đầu tiên khi mua giá đỡ điện thoại oto đó là độ chắc chắn. Người mua cần xem kỹ thiết kế phần đế và kẹp điện thoại có đảm bảo an toàn không. Tránh mua các loại giá đỡ lỏng lẻo, thiếu độ cứng cáp và chắc chắn.

Khi mua giá đỡ điện thoại oto nên xem xét đến độ chắc chắn của phần đế và kẹp điện thoại
Khi mua giá đỡ điện thoại oto nên xem xét đến độ chắc chắn của phần đế và kẹp điện thoại

Vật liệu sản xuất

Giá đỡ điện thoại ô tô thường được sản xuất từ 2 loại vật liệu chính là nhựa và kim loại (hợp kim). Giá đỡ điện thoại nhựa có ưu điểm trọng lượng nhẹ. Còn giá đỡ điện thoại kim loại thì nặng hơn nhưng cứng cáp hơn và thường mang đến cảm giác sang trọng hơn.

Kích cỡ điện thoại phù hợp để sử dụng

Đây là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu cần xem xét kỹ khi chọn mua giá đỡ điện thoại cho xe ô tô. Bởi không phải giá đỡ điện thoại nào cũng phù hợp để sử dụng cho điện thoại của bạn. Giá đỡ điện thoại oto có nhiều loại kích cỡ khác nhau phù hợp sử dụng cho nhiều kích thước điện thoại khác nhau. Do đó khi mua giá đỡ điện thoại cần xem phần thông số để biết có phù hợp sử dụng với điện thoại của mình không.

Khi mua giá đỡ điện thoại cần xem phần thông số để biết có phù hợp sử dụng với điện thoại của mình không
Khi mua giá đỡ điện thoại cần xem phần thông số để biết có phù hợp sử dụng với điện thoại của mình không

Các tính năng

Nên ưu tiên chọn mua giá đỡ điện thoại ô tô có trục xoay 360 độ. Bởi với loại này người dùng có thể dễ dàng xoay chuyển điện thoại theo nhiều chiều và góc độ khác nhau.

Một số dòng giá đỡ điện thoại hiện nay được tích hợp tính năng sạc điện thoại, nhất là tính năng sạc không dây. Loại giá đỡ này rất phù hợp với những ai di chuyển nhiều, sử dụng điện thoại liên tục. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhất là không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại, người mua nên ưu tiên chọn các dòng giá đỡ điện thoại kiêm sạc không dây cao cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng. Tuyệt đối không mua hàng giá rẻ không rõ nguồn gốc.

Giá đỡ điện thoại trên ô tô loại nào tốt?


Giá đỡ điện thoại Baseus

Baseus là thương hiệu chuyên về phụ kiện công nghệ đến từ Hongkong. Giá đỡ điện thoại Baseus là một trong các dòng giá đỡ điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Baseus có rất nhiều mẫu giá đỡ điện thoại ô tô từ giá đỡ gắn kính, taplo, kẹp khe điều hòa ô tô đến gắn ghế sau.

Các mẫu giá đỡ điện thoại Baseus có ưu điểm thiết kế đẹp và hiện đại, sản xuất bằng vật liệu cao cấp, giá bán hợp lý… Đặc biệt, một số dòng giá đỡ Baseus được tích hợp cả chức năng sạc nhanh không dây rất tiện lợi.

Giá đỡ điện thoại Baseus là một trong các dòng giá đỡ điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay
Giá đỡ điện thoại Baseus là một trong các dòng giá đỡ điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay

Một số dòng giá đỡ điện thoại ô tô Baseus được ưa chuộng: Baseus Tank Gravity Car Mount, Baseus Hollow Magnetic Car Mount Holder hút nam châm, Baseus Batman xoay 360 độ…

Giá bán giá đỡ điện thoại ô tô Baseus từ 150.000 đồng/bộ

Giá đỡ điện thoại Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu lớn về điện thoại, phụ kiện và thiết bị thông minh đến từ Trung Quốc. Xiaomi sản xuất rất nhiều phụ kiện ô tô như tẩu chia sạc, camera hành trình, máy bơm lốp xe, cảm biến áp suất lốp, máy khử mùi, bộ kích bình, giá đỡ điện thoại…

Các dòng giá đỡ điện thoại ô tô Xiaomi được đánh giá rất cao về thiết kế và tính năng. Giá đỡ Xiaomi thường được làm bằng hợp kim nhôm rất đẹp, sang trọng và tinh tế. Giá đỡ kiêm sạc không dây chuẩn QI siêu nhanh tích hợp tản nhiệt hiệu quả bảo vệ điện thoại. Một số dòng cao cấp còn còn có cả cảm biến tự động kẹp/nhả điện thoại.

Các dòng giá đỡ điện thoại ô tô Xiaomi được đánh giá rất cao về thiết kế và tính năng
Các dòng giá đỡ điện thoại ô tô Xiaomi được đánh giá rất cao về thiết kế và tính năng

Một số dòng giá đỡ điện thoại ô tô Xiaomi được ưa chuộng: Đế kẹp điện thoại QI 10W 70MAI Midrive, Kẹp điện thoại kiêm sạc không dây ô tô Xiaomi…

Giá bán giá đỡ điện thoại ô tô Xiaomi từ 390.000 đồng/bộ

Giá đỡ điện thoại Remax

Remax là thương hiệu phụ kiện công nghệ đến từ HongKong. Các loại giá đỡ điện thoại oto Remax có ưu điểm sở hữu thiết kế nhỏ gọn với kiểu kẹp cửa gió điều hoà, có thể xoay 360 độ, có tính năng khoá kẹp điện chắc chắn, được tích hợp sạc không dây thông minh…

Các loại giá đỡ điện thoại oto Remax có ưu điểm sở hữu thiết kế nhỏ gọn
Các loại giá đỡ điện thoại oto Remax có ưu điểm sở hữu thiết kế nhỏ gọn

Một số dòng giá đỡ điện thoại ô tô Remax được ưa chuộng: Remax RM-C41, Remax RM-C42…

Giá bán giá đỡ điện thoại Remax từ 250.000 đồng

Giá đỡ điện thoại Hoco

Hoco là thương hiệu phụ kiện thiết bị kỹ thuật số đến từ HongKong. Các dòng giá đỡ điện thoại Hoco có ưu điểm giá bình dân, sản xuất từ nhựa ABS cứng cáp, có trục xoay 360 độ linh hoạt… Tuy nhiên vì là dòng giá rẻ nên nhìn chung thiết kế của giá đỡ Hoco hơi thô, chưa được tinh tế.

Các dòng giá đỡ điện thoại Hoco có ưu điểm giá bình dân, sản xuất từ nhựa ABS cứng cáp
Các dòng giá đỡ điện thoại Hoco có ưu điểm giá bình dân, sản xuất từ nhựa ABS cứng cáp

Một số dòng giá đỡ điện thoại ô tô Hoco được ưa chuộng: Hoco CA31A dán taplo/kính, Hoco CA70 gắn kính chiếu hậu…

Giá bán giá đỡ điện thoại ô tô Hoco từ 100.000 đồng/bộ

Giá đỡ điện thoại Esaver

Esaver là thương hiệu chuyên về các sản phẩm thiết bị, phụ kiện công nghệ đến từ Trung Quốc. Các dòng giá đỡ điện thoại ô tô Esaver có ưu điểm giá bán bình dân, nhiều mẫu mã… Giá đỡ điện thoại Esaver rất đa dạng mẫu mã như kiểu 3 chấu, hít taplo, kẹp cửa gió điều hoà, hít kính…

Một số dòng giá đỡ điện thoại ô tô Esaver được ưa chuộng: JHD-212, JHD-278, JHD-96…

Giá bán giá đỡ điện thoại Esaver từ 60.000 đồng

Duy Minh


Câu hỏi thường gặp về giá đỡ điện thoại ô tô

📌  Giá đỡ điện thoại trên ô tô nên mua loại nào tốt?

Trả lời: Trên thị trường có rất nhiều dòng giá đỡ điện thoại, trong đó các dòng giá đỡ điện thoại đến những thương hiệu như Baseus, Xiaomi, Hoco, Remax… được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế, tính năng… Bạn có thể tham khảo các dòng này.

📌  Mua giá đỡ điện thoại ở đâu tốt?

Trả lời: Bạn có thể mua giá đỡ điện thoại ô tô ở các cửa hàng chuyên về phụ kiện điện thoại hay các trang thương mại điện tử. Để đảm bảo nên chọn các địa chỉ uy tín, có chính sách bảo hành.

📌  Giá đỡ điện thoại ô tô có dùng cho máy tính bảng được không?

Trả lời: Máy tính bảng có kích thước lớn hơn điện thoại khá nhiều. Một số dòng giá đỡ điện thoại có thể sử dụng luôn cho máy tính bảng nhưng khá hiếm. Do đó để chắc chắn bạn nên mua loại giá đỡ thiết kế dành riêng cho máy tính bảng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*