Hyundai

Lịch sử Hyundai

Hyundai là một tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất xe của Hàn Quốc. Trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc. Hyundai được thành lập vào năm 1947 bởi nhà tư bản công nghiệp Chung Ju-yung. Đây được xem là một các tập đoàn kinh tế đa ngành đầu tiên tại Hàn Quốc, đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển về sau của ngành công nghiệp nặng ở Hàn.

Công ty ô tô Hyundai là một thành viên của tập đoàn Hyundai. Từ năm 1999, Hyundai nắm thêm cổ phần của Kia, tạo ra liên minh “Tập đoàn công nghiệp ô tô Hyundai – Kia AG”. Năm 2004, Hyundai cho ra mắt thương hiệu xe sang Genesis. Hiện Hyundai là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia lớn nhất Hàn Quốc, top 3 châu Á và top 5 toàn cầu.

Ý nghĩa logo Hyundai

Logo Hyundai là một trong những logo ô tô quen thuộc xuất hiện trên hàng triệu xe xuất xưởng mỗi năm. Logo Hyundai hình chữ H hơi nghiêng về bên phải.

 Logo Hyundai
Logo Hyundai

Chữ H mang ý nghĩa biểu tượng khi là chữ cái đầu tiên trong tên gọi Hyundai. Ngoài ra chữ H trong logo Hyundai còn có một ý nghĩa đặc biệt hơn. Khi nhìn gần sẽ thấy chữ H tạo thành từ hình ảnh 2 người đang bắt tay nhau. Cụ thể một bên đại diện cho công ty Hyundai, một bên đại diện cho khách hàng. Cái bắt tay như cầu nối thể hiện sự hợp tác và tôn trọng lẫn nhau giữa Hyundai và khách hàng.

Giới thiệu về Hyundai Thành Công

Thành Công là một tập đoàn đầu tư – thương mại – công nghiệp lớn ở Việt Nam với 3 ngành thế mạnh là sản xuất ô tô, tài chính và bất động sản.

Năm 2009, Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc chính thức hợp tác, Thành Công trở thành nhà sản xuất, lắp ráp và phân phối của Hyundai tại Việt Nam. Năm 2017, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor Hàn Quốc chính thức mở ra liên doanh sản xuất và phân phối xe thương mại ở Việt Nam với tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Hiện nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công nằm tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, Ninh Bình.

Hyundai Custin 2023 là sản phẩm kết hợp giữa Hyundai và tập đoàn BAIC được phân phối với 3 phiên bản

Giá xe Hyundai Custin lăn bánh & đánh giá thông số kỹ thuật (7/2024)

Vừa mới ra mắt, Hyundai Custin 2023 đã nhận về nhiều đánh giá tích cực khi được trang bị đầy đủ công năng độc nhất phân khúc.
Hyundai Custin 2023 là mẫu xe nằm trong phân khúc MPV cỡ trung. Với kiểu dáng đẹp mắt, động cơ ấn tượng Custin 2023 hứa hẹn sẽ là cái tên đáng gờm khi so sánh với các đối thủ như Kia Carnival và Toyota Innova.