Bộ chuyển đổi nguồn điện ô tô 12V sang 220V loại nào tốt?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người mua bộ chuyển đổi nguồn điện ô tô 12V sang 220V cần lưu ý các vấn đề sau.

Bộ chuyển đổi nguồn điện ô tô là gì?


Bộ chuyển đổi nguồn 12V sang 220V là bộ chuyển nguồn giúp biến đổi điện áp từ dòng điện một chiều 12V (DC) sang dòng điện xoay chiều (AC).

Đa phần xe ô tô hiện nay chỉ được nhà sản xuất trang bị ổ điện một chiều 12V/24V, rất hiếm xe có ổ điện hai chiều, nên khó không thể sạc hay sử dụng các thiết bị dùng điện 220V như sạc pin laptop, sạc pin máy ảnh… Tuy nhiên với bộ chuyển đổi nguồn điện 12V – 220V, người dùng ô tô sẽ có thể dễ dàng sử dụng được các thiết bị điện có nguồn điện 220V.

Với bộ chuyển đổi nguồn điện 12V - 220V, người dùng ô tô sẽ có thể dễ dàng sử dụng được các thiết bị điện có nguồn điện 220V
Với bộ chuyển đổi nguồn điện 12V – 220V, người dùng ô tô sẽ có thể dễ dàng sử dụng được các thiết bị điện có nguồn điện 220V

Cách chọn bộ chuyển đổi nguồn ô tô 12V – 220V


Khi mua bộ đổi điện 12V sang 220V nên lưu ý các yếu tố sau:

Công suất

Công suất của bộ chuyển đổi nguồn điện là một trong các thông số quan trọng cần xem xét đầu tiên. Đa phần các bộ chuyển nguồn ô tô hiện nay có công suất định mức 100W – 200W. Với công suất định mức này, người dùng có thể sạc các thiết bị điện như laptop, pin máy ảnh… Mua bộ chuyển nguồn điện ô tô không cần công suất quá lớn. Bởi dùng bộ chuyển nguồn để sử dụng các thiết bị điện có công suất quá lớn sẽ dễ gây quá tải, dẫn đến chập cháy.

Các tính năng an toàn

Khi mua bộ chuyển nguồn điện oto cần ưu tiên sản phẩm có nhiều tính năng bảo vệ như: bảo vệ chống ngắn mạch, bảo vệ chống quá tải, bảo vệ thấp áp và cao áp, có quạt tản nhiệt bảo vệ chống quá nhiệt… Điều này giúp bộ chuyển nguồn hoạt động ổn định hơn, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các rủi ro.

Xem thêm:

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng nên mua bộ đổi nguồn ô tô chất lượng đến từ các thương hiệu lớn
Ưu tiên mua bộ chuyển nguồn điện ô tô có nhiều tính năng bảo vệ an toàn

Vật liệu vỏ bọc

Vật liệu là một yếu tố giúp người mua đánh giá phần nào chất lượng của bộ chuyển nguồn xe hơi. Nên ưu tiên mua bộ chuyển nguồn có vỏ làm bằng nhựa ABS hoặc nhôm. Vật liệu nhựa ABS có khả năng chống va đập tốt, chịu nhiệt tốt. Vật liệu nhôm có tính thoát nhiệt, chống oxy hoá tốt.

Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường, bộ chuyển đổi điện dùng cho ô tô rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã và giá bán. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bảo vệ tốt hệ thống điện ô tô cũng như các thiết bị điện được sạc, người mua nên ưu tiên chọn mua bộ đổi nguồn ô tô chất lượng đến từ các thương hiệu lớn, có thông tin sản phẩm và chính sách bảo hành rõ ràng. Tránh mua hàng giá rẻ, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bộ đổi nguồn ô tô loại nào tốt?


Xiaomi

Xiaomi là hãng thiết bị công nghệ thông minh nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Các bộ chuyển nguồn ô tô 12V sang 220V Smartmi và Mijia của Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng, hoạt động ổn định, không bị quá nhiệt, cắm sạc nhanh, có thêm cả ổ cắm USB…

Giá bộ chuyển nguồn ô tô Xiaomi từ 650.000 đồng

Xem thêm:

Các bộ chuyển nguồn ô tô 12V - 220V Smartmi và Mijia của Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng
Các bộ chuyển nguồn ô tô 12V – 220V Smartmi và Mijia của Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng

Baseus

Baseus là hãng thiết bị điện tử lớn đến từ HongKong. Baseus có khá nhiều dòng phụ kiện ô tô như bộ khuếch tán nước hoa ô tô, máy bơm lốp mini, tẩu chia sạc… đặc biệt có cả bộ chuyển đổi nguồn ô tô 12V – 220V. Sản phẩm của Baseus có ưu điểm sản xuất từ vật liệu cao cấp, thiết kế đẹp, hoạt động ổn định, độ bền cao…

Giá bộ chuyển nguồn ô tô Baseus từ 550.000 đồng

Bộ đổi điện ô tô Baseus có ưu điểm sản xuất từ vật liệu cao cấp, thiết kế đẹp, hoạt động ổn định
Bộ đổi điện ô tô Baseus có ưu điểm sản xuất từ vật liệu cao cấp, thiết kế đẹp, hoạt động ổn định

Aikesi

Aikesi là hãng thiết bị điện tử đến từ Đài Loan. Aikesi có dòng sản phẩm bộ chuyển đổi nguồn điện 220V – đầu cắm ô tô nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Bộ chuyển nguồn của Aikesi có công suất lớn đến 200W, nhiều ổ cắm 220V và ổ cắm USB, có cả màn hình LCD hiển thị điện áp thông minh…

Giá bộ chuyển nguồn ô tô Aikesi từ 500.000 đồng

Bộ chuyển nguồn của Aikesi có công suất lớn đến 200W, có cả màn hình LCD hiển thị điện áp thông minh
Bộ chuyển nguồn của Aikesi có công suất lớn đến 200W, có cả màn hình LCD hiển thị điện áp thông minh

Michelin

Michelin là một trong các hãng lốp xe lớn nhất thế giới đến từ Pháp. Bên cạnh lốp xe, Michelin cũng có nhiều sản phẩm phụ kiện ô tô. Bộ đổi nguồn ô tô Michelin có ưu điểm độ bền cao, ít phát sinh nhiệt khi sử dụng nhiều, cách điện an toàn…

Giá bộ chuyển nguồn ô tô Michelin từ 700.000 đồng

Lưu ý khi dùng bộ chuyển đổi điện trên ô tô


Khi dùng bộ chuyển đổi điện trên ô tô cần lưu ý:

Chỉ sử dụng bộ chuyển đổi điện khi xe nổ máy. Bởi nếu dùng lúc tắt máy xe, ắc quy sẽ rất dễ bị hết điện khiến xe không thể đề nổ được.

Chỉ sử dụng các thiết bị điện có công suất tương đương với công suất của bộ chuyển đổi điện. Nếu thiết bị có công suất cao hơn sẽ dễ dẫn đến chập cháy, rất nguy hiểm.

Minh Nguyễn


Câu hỏi thường gặp về bộ chuyển nguồn điện ô tô

📌  Sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện trên ô tô có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Các nhà sản xuất đã tính toán và thiết kế nhằm đảm bảo bộ chuyển đổi nguồn điện ô tô không ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe. Do đó bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên để tránh các rủi ro về chất lượng bạn nên ưu tiên mua bộ chuyển nguồn ô tô của các thương hiệu lớn uy tín.

📌  Nên mua bộ chuyển đổi điện trên ô tô loại nào?

Trả lời: Các dòng sản phẩm bộ chuyển đổi điện dùng cho ô tô 12V sang 220V đến từ các thương hiệu lớn như Xiaomi, Michelin, Baseus, Aikesi… được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và độ an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo các dòng này.

📌  Cục đổi điện ô tô Baseus có tốt không?

Trả lời: Cục đổi điện ô tô Baseus được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, độ ổn định khi sử dụng. Baseus hiện là một trong các hãng thiết bị điện tử được khá nhiều người tin dùng.

7 Comments

  1. Mình muốn mua bộ Baseus

  2. Mua 3 cai

  3. Thiết bị nào dùng được cho bộ chuyển đổi điện

  4. Nguyễn Danh Thực

    Tôi muốn mua một bộ đổi nguồn trên xe ô tô 12v lên 220v

  5. Tôi cần mua bộ chuyển đổi nguồn trên ô tô 12v ra điện 220v

  6. Bài viết không dẫn nguồn sản phẩm thì biết đâu mà lần

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*