Bộ phát Wifi ô tô loại nào tốt? Cách lắp đặt và sử dụng

Chỉ với một bộ phát Wifi nhỏ gọn cùng chiếc sim 4G là có thể tạo Wifi cho xe ô tô. Cách lắp đặt và sử dụng rất đơn giản.

Cách lắp Wifi trên ô tô


Lắp Wifi trên ô tô hiện nay rất đơn giản, chỉ cần mua một bộ phát Wifi ô tô là có thể tạo được sóng Wifi cho xe. Bộ phát Wifi (hay cục phát Wifi, củ phát Wifi) là thiết bị giúp chuyển đổi kết nối internet 4G thành tín hiệu Wifi rồi phát cho các thiết bị xung quanh như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… Nhờ đó mà các thiết bị này có thể kết nối và truy cập internet.

Xem thêm:

Bộ phát Wifi giúp chuyển đổi kết nối internet 4G thành tín hiệu Wifi
Bộ phát Wifi giúp chuyển đổi kết nối internet 4G thành tín hiệu Wifi

Bộ phát wifi trên ô tô thường có kích thước rất nhỏ gọn, kết nối 3G/4G thông qua sim, hoạt động bằng pin sạc hoặc lấy điện trực tiếp từ nguồn trên xe thông qua cổng USB/cổng 12V.

Khi đi xe, thay vì để kết nối internet mỗi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng… phải cần có kết nối 3G/4G riêng thì chỉ cần lắp Wifi trên xe là nhiều thiết bị có thể sử dụng chung một bộ phát Wifi. Điều này vừa tiện lợi, lại vừa tiết kiệm. Đây chính là lý do bộ phát Wifi ô tô ngày càng được nhiều người dùng ô tô sử dụng, nhất là với những người thường xuyên đi công tác/du lịch đường xa, cần kết nối internet cho nhiều thiết bị.

Bộ phát Wifi ô tô loại nào tốt?


Huawei

Huawei là một trong các tập đoàn thiết bị mạng và viễn thông lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc. Bên cạnh sản phẩm chủ lực là điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay… Huawei còn có nhiều sản phẩm phụ kiện, trong đó có bộ phát Wifi ô tô 4G E8377 cho xe ô tô. Bộ phát Wifi Huawei có ưu điểm thiết kế đẹp, tốc độ truyền nhanh, có chức năng tự động tắt…

Giá bộ phát Wifi Huawei 4G E8377 từ 800.000 đồng/bộ

Xem thêm:

Bộ phát Wifi Huawei 4G E8377 có ưu điểm thiết kế đẹp, tốc độ truyền nhanh
Bộ phát Wifi Huawei 4G E8377 có ưu điểm thiết kế đẹp, tốc độ truyền nhanh

Sun Broadband

Sun là một công ty viễn thông di động lớn của Philippines. Các dòng cục phát Wifi Sun Broadband có ưu điểm tốc độ ổn định, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị, hỗ trợ tất cả các mạng trong nước và quốc tế, pin sử dụng liên tục 5 – 6 giờ…

Giá bộ phát Wifi Sun Broadband từ 650.000 đồng/bộ

Các dòng cục phát Wifi Sun Broadband có ưu điểm tốc độ ổn định, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị
Các dòng cục phát Wifi Sun Broadband có ưu điểm tốc độ ổn định, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị

Tenda

Tenda là một nhà sản suất thiết bị mạng lớn đến từ Trung Quốc. Tenda có nhiều dòng bộ phát sóng Wifi di động phù hợp để sử dụng trên ô tô. Bộ phát Wifi Tenda được hỗ trợ chuẩn LTE CAT5, pin dung lượng cao, dùng không cần cấu hình, có màn hình màu hiển thị thông tin rất dễ theo dõi…

Giá bộ phát Wifi Tenda từ 900.000 đồng/bộ

Xem thêm:

Bộ phát Wifi Tenda được hỗ trợ chuẩn LTE CAT5, pin dung lượng cao, dùng không cần cấu hình
Bộ phát Wifi Tenda được hỗ trợ chuẩn LTE CAT5, pin dung lượng cao, dùng không cần cấu hình

TP-Link

TP-Link là một nhà sản suất thiết bị mạng lớn đến từ Trung Quốc. TP-Link có nhiều dòng bộ phát Wifi di động có thể sử dụng trên xe ô tô. Các bộ phát Wifi TP-Link được hỗ trợ công nghệ 4G LTE cho tốc độ truy cập nhanh, pin dung lượng lớn, hỗ trợ sim các nhà mạng Việt Nam như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile.

Giá bộ phát Wifi TP-Link từ 1.200.000 đồng/bộ

Xem thêm:

Các bộ phát Wifi TP-Link được hỗ trợ công nghệ 4G LTE cho tốc độ truy cập nhanh, pin dung lượng lớn
Các bộ phát Wifi TP-Link được hỗ trợ công nghệ 4G LTE cho tốc độ truy cập nhanh, pin dung lượng lớn

Cách sử dụng cục phát Wifi ô tô


Hướng dẫn sử dụng cục phát Wifi ô tô:

Bước 1: Mở nắp lắp sim 3G/4G vào cục phát Wifi

Bước 2: Sạc đầy pin cho cục phát Wifi nếu là loại sử dụng pin hoặc cắm vào ổ USB/12V nếu là loại sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe.

Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn để khởi động. Khi thấy cục phát bật đèn xanh nghĩa là đang trong trạng thái hoạt động.

Bước 4: Tìm kiếm ID và mật khẩu của cục phát thường được in ở mặt trong của cục phát. Sử dụng điện thoại để truy cập Wifi từ cục phát theo ID và mật khẩu này.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng của cục phát, bạn có thể đổi lại ID và mật khẩu nếu muốn.

Bước 6: Kết nối Wifi theo ID và mật khẩu mới được thiết lập. Từ đây các thiết bị trong phạm vi bán kính 10 – 15 m đều có thể kết nối Wifi thông qua ID và mật khẩu này.

Thành Phạm


Câu hỏi thường gặp về bộ phát Wifi trên ô tô

📌  Mua Wifi hotspot cho xe ô tô loại nào tốt?

Trả lời: Các dòng đầu phát Wifi ô tô của những hãng như Huawei, Sun, Tenda, TP-Link… hiện nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Bạn có thể tham khảo các dòng này.

📌  Bộ phát Wifi dùng sim 4G của nhà mạng nào?

Trả lời: Đa phần các loại bộ phát Wifi 4G có trên thị trường hiện nay đều có thể sử dụng sim 4G của tất cả các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile…

📌  Nếu sim 4G trong cục phát Wifi hết dung lượng tối đa thì sao?

Trả lời: Tương tự như sử dụng mạng 3G/4G trên điện thoại, nếu sim 4G trong cục phát Wifi hết dung lượng tối đa thì tốc độ sẽ chuyển về 2G.

Bình luận

Email của bạn sẽ không công khai.

*