Khám phá công nghệ định vị dẫn đường thông minh trên Audi A8 mới

Audi A8 mới đánh giá cao nhờ ứng dụng rất nhiều công nghệ ô tô hiện đại, trong đó nổi bật có công nghệ định vị dẫn đường thông minh.

Đôi nét về công nghệ định vị dẫn đường thông minh của Audi A8

Ngoài những tính năng mang tầm thương hiệu của nhà sản xuất xe ô tô cao cấp đến từ Đức, công nghệ định vị xe Audi mới nhất được ứng dụng trên Audi A8 đang được thu hút sự chú ý nhất định.

Công nghệ định vị dẫn đường thông minh trên xe Audi A8 có tên gọi là Hybrid Navigation hỗ trợ tối ưu cho công nghệ tự lái ở cấp độ 3. Công nghệ định vị dẫn đường được đánh giá thông minh khi có những chức năng như: cung cấp thông tin, tự động cập nhật vị trí chính xác, khả năng giải quyết tình huống và đưa ra phương án thay thế linh hoạt, nhanh nhất.

Audi A8 sự kết hợp của đẳng cấp và công nghệ mớiAudi A8 sự kết hợp của đẳng cấp và công nghệ mới

Công nghệ Hybrid Navigation cũng là sự kết hợp giữa các “ông lớn” như Audi, Google, HERE và thiết bị Tom Tom. Việc định vị dẫn đường được thực hiện nhờ thiết bị định vị dẫn đường ô tô mới nhất hiện nay – mô đun thế hệ mới cho bản đồ trực tuyến MIB2+. Hệ thống MIB thế hệ 2 này có tốc độ nhanh hơn gấp 50 lần, vì vậy thời gian xử lý của Audi A8 mới có tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Tuy là công nghệ hiện đại mới nhưng việc sử dụng Hybrid Navigation có thao tác hết sức đơn giản và dễ thực hiện. Người sử dụng luôn là người làm chủ, giữ vai trò chủ động trong quá trình vận hành, công nghệ định vị dẫn đường thông minh chỉ là công cụ hỗ trợ thông qua một app ứng dụng có thể tích hợp với điện thoại hay máy tính bảng. Màn hình cảm ứng trung tâm xe Audi A8 cũng giúp người sử dụng thao tác thoải mái hơn cả trong lúc đang lái xe.

Màn hình cảm ứng lớn, dễ thao tácMàn hình cảm ứng lớn, dễ thao tác

Khả năng cung cấp thông tin, cập nhật vị trí

Với sự kết hợp từ máy chủ Google cùng với công ty chuyên về bản đồ như HERE… những thông tin ví dụ vị trí và điểm đến, tuyến đường xảy ra kẹt xe, các trạm xăng, bãi đỗ xe, địa điểm nhà hàng, bệnh viện… được cung cấp chính xác và rất nhanh. Đây cũng là lợi thế của Audi so với công nghệ định vị của các nhà sản xuất xe ô tô khác. 

Hybird Navigation khả năng tổng hợp và phân tích cực nhanhHybird Navigation khả năng tổng hợp và phân tích cực nhanh

Nhờ liên tục cập nhật vị trí xe ô tô, điều kiện, lưu lượng phương tiện mà thiết bị định vị dẫn đường của Audi A8 có thể cung cấp thông tin cho người lái xe về tuyến đường ngắn nhất hay đưa ra lời khuyên về lộ trình hiệu quả nhất để quyết định hành trình. Vì được cập nhật liên tục nên hệ thống bản đồ chi tiết của Audi A8 được sử dụng luôn có thay đổi những chi tiết dù là nhỏ nhất để hệ thống kịp xử lý và có lộ trình thay mới.

Khả năng giải quyết tình huống

Đặc biệt được nhắc đến vì khả năng giải quyết tình huống và đánh giá là công nghệ định vị dẫn đường thông minh của mình. Audi A8 có thể đánh giá và đưa ra giải pháp hợp lí cho những tình huống khẩn cấp nhất trong lúc vận hành. Ví dụ như trong một khoảng thời gian ngắn hệ thống có thể cập nhật và xử lý thông tin về việc kẹt xe và tạo lập hành trình mới cho bạn để tiết kiệm thời gian nhất, hay lộ trình đã thiết lập gặp tình trạng không thể di chuyển, Audi A8 sẽ ngay lập tức cho người lái xe lộ trình thay thế. 

Sự thông minh của Audi A8 được đánh giá qua khả năng giải quyết tình huốngSự thông minh của Audi A8 được đánh giá qua khả năng giải quyết tình huống

Ngoài ra, Audi A8 còn có khả năng tự đánh giá về tình trạng hoạt động của xe để đưa ra giải pháp hợp lý. Chẳng hạn như xe gần hết xăng, hệ thống sẽ định vị dẫn đường ô tô vào lộ trình có cây xăng gần nhất, đảm bảo nhiên liệu hoạt động đủ để không xảy ra tình trạng xe gặp trục trặc trong thời gian hành trình.

Công nghệ dẫn đường của Audi – Hybrid Navigation cho phép người sử dụng thoải mái tìm kiếm điểm đến dựa theo nhu cầu và cung cấp thông tin để gợi ý sự lựa chọn tốt nhất cho người lái xe về nhà hàng, khách sạn hay những địa điểm vui chơi giải trí. Nhờ vậy mà người lái xe có thể gợi ý để đến được các bãi đỗ xe còn chỗ, có chỗ đậu xe miễn phí, xem thông tin nguyên liệu, đánh giá món ăn theo xếp hạng của chuyên trang đánh giá ẩm thực.

Hơn hết, ngoài những nơi có thể sử dụng mạng thì Audi A8 còn được tích hợp những ứng dụng sẵn có, phòng trường hợp xe đi đến những nơi không có mạng vẫn có thể hoạt động hiệu quả, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng. Công nghệ định vị dẫn đường xe Audi nói chung và nói riêng Audi A8 rất thông minh với nhiều tính năng vượt trội tạo điểm nhấn năm nay cho dòng xe cao cấp này. 

Trung Tiến